[Toán 6]

P

pucca0147

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho tam giác ABC có H thuộc BC và [TEX]\widehat{A_1}=\widehat{B}[/TEX] , [TEX]\widehat{A_2}=\widehat{C}[/TEX] . Chứng minh AH vuông góc với BC. góc A1 là góc CAH, góc A2 là góc BAH Không sử dụng định lí tổng 3 góc của một tam giác ( trình độ lớp 7 nha)
2/ Cho [TEX]A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{15}[/TEX]. Cho [TEX]B=\frac{9876}{9873}+\frac{9873}{9874}+\frac{9874}{9875}+\frac{9875}{9876} [/TEX]
a.Chứng minh A<4
b.so sánh A và B

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

2/ a.[TEX]\frac{1}{2}+\frac{1}{3}< 1, \ \frac{1}{4}+...+\frac{1}{7}< 1, \ \frac{1}{8}+...+\frac{1}{15}<1 \Rightarrow A< 4[/TEX]
b.[TEX]B=4+\frac{3}{9873}-\frac{1}{9874}-\frac{1}{9875}-\frac{1}{9876}> 4 \Rightarrow B>4 \Rightarrow A<B[/TEX]
 
Top Bottom