[Toán 6]

B

baby_2888

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀi 1: HAi công nhân cùng làm chung 1 loại sản phẩm. Nguoi 1 làm được nhiều hơn người thứ 2 la 25 sản phẩm. Hỏi mỗi người lam được bao nhiêu sản phẩm; biết rằng 1/10 số sản phẩm người 2 làm được chỉ băng 1/12 số sản phẩm người 1.

Bài 2: Hai vòi cùng chảy vào 1 bể. Vòi 1 chảy trong 9h đầy bể, vòi 2 chảy nhanh gấp đôi vòi 1. Hỏi 2 vòi cùng chảy thì sau bao lâu sẽ đầy bể?

Các pn lam giup nhanh nhá :):):)
 
H

hiensau99

BÀi 1: HAi công nhân cùng làm chung 1 loại sản phẩm. Nguoi 1 làm được nhiều hơn người thứ 2 la 25 sản phẩm. Hỏi mỗi người lam được bao nhiêu sản phẩm; biết rằng 1/10 số sản phẩm người 2 làm được chỉ băng 1/12 số sản phẩm người 1.

Bài 2: Hai vòi cùng chảy vào 1 bể. Vòi 1 chảy trong 9h đầy bể, vòi 2 chảy nhanh gấp đôi vòi 1. Hỏi 2 vòi cùng chảy thì sau bao lâu sẽ đầy bể?

Các pn lam giup nhanh nhá :):):)

B1:

[TEX]\frac{1}{10}[/TEX] số sản phẩm người 2 làm được bằng [TEX]\frac{1}{12}[/TEX] số sản phẩm người 1 làm được

\Rightarrow Số sản phẩm ngưòi 1 làm đc bằng [TEX]\frac{12}{10}[/TEX] số sản phẩm ngưòi 2 làm đc

Người thứ 1 làm nhiều hơn người thứ hai: [TEX]\frac{12}{10}[/TEX]-1= [TEX]\frac{2}{10}[/TEX] số sản phẩm của người thứ 2

Số sản phẩm ngưòi thứ 2 làm đc là: 25: [TEX]\frac{2}{10}[/TEX]= 125 Sản phẩm

Số sản phẩm ngưòi thứ 1 làm đc là: 125+25=150 Sản phẩm

Bài 2:

Trong 1 giờ, vòi thứ nhất chảy đc: 1:9=
[TEX]\frac{1}{9}[/TEX] bể

Trong 1 giờ, vòi thứ nhất chảy đc: 1: (9:2)= [TEX]\frac{2}{9}[/TEX] bể

Trong 1 giờ, 2 vòi chảy đc: [TEX]\frac{1}{9}[/TEX]+TEX]\frac{2}{9}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] bể

2 vời cùng chảy đầy bể trong: 1: [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]=3 giờ


 
Top Bottom