C
cuonsachthanki
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho dãy số TN liên tiếp
a, a+1,...,b-1,b, trong đó b>a+1 , dãy trên gồm một số chẵn số hạng. Ghép các số trên thành từng cặp hai số ở hai đầu và hai số cách đều hai đầu.
C/m rằng 2 số thuộc cặp ngoài cùng có tích nhỏ nhất
b, Áp dụng nhận xét trên đề chứng minh rằng:
[tex] \frac{5}{8}<\frac{1}{101}+\frac{1}{102}+\frac{1}{103}+...+\frac{1}{200}<\frac{3}{4}[/tex]
Các bạn làm cho mình bài ni cách nào mà càng dễ hiểu càng tốt nhé!
a, a+1,...,b-1,b, trong đó b>a+1 , dãy trên gồm một số chẵn số hạng. Ghép các số trên thành từng cặp hai số ở hai đầu và hai số cách đều hai đầu.
C/m rằng 2 số thuộc cặp ngoài cùng có tích nhỏ nhất
b, Áp dụng nhận xét trên đề chứng minh rằng:
[tex] \frac{5}{8}<\frac{1}{101}+\frac{1}{102}+\frac{1}{103}+...+\frac{1}{200}<\frac{3}{4}[/tex]
Các bạn làm cho mình bài ni cách nào mà càng dễ hiểu càng tốt nhé!
Last edited by a moderator: