Tìm x nguyên: |x-2|=|3-x| ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ thanks nhìu
D daothiphuonglam 19 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x nguyên: |x-2|=|3-x| ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ thanks nhìu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x nguyên: |x-2|=|3-x| ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ thanks nhìu
N nguyenbahiep1 19 Tháng mười hai 2012 #2 daothiphuonglam said: Tìm x nguyên: |x-2|=|3-x| ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ thanks nhìu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]x - 2 = 3-x \Rightarrow x = \frac{5}{2}(L) \\ \\ x-2 = x-3 \Rightarrow -2 = -3 (L) [/laTEX] vậy không tồn tại x nguyên thỏa mãn
daothiphuonglam said: Tìm x nguyên: |x-2|=|3-x| ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ thanks nhìu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]x - 2 = 3-x \Rightarrow x = \frac{5}{2}(L) \\ \\ x-2 = x-3 \Rightarrow -2 = -3 (L) [/laTEX] vậy không tồn tại x nguyên thỏa mãn
N nhatdtm 28 Tháng năm 2013 #3 |x−2|=|3−x| TH 1: x-2=3-x \Rightarrow x-2+x=3 \Rightarrow x+x-2=3 \Rightarrow 2x=3+2 \Rightarrow 2x=5 \Rightarrow x=5/2(loại) TH 2: x-2=-(3-x) x-2=-3+x x-2-x=-3 x-x-2=-3 0-2=-3 -2=-3(vô lý) vậy không có x thỏa mãn MÌNH giải rồi, cậu nhớ Thanks nha
|x−2|=|3−x| TH 1: x-2=3-x \Rightarrow x-2+x=3 \Rightarrow x+x-2=3 \Rightarrow 2x=3+2 \Rightarrow 2x=5 \Rightarrow x=5/2(loại) TH 2: x-2=-(3-x) x-2=-3+x x-2-x=-3 x-x-2=-3 0-2=-3 -2=-3(vô lý) vậy không có x thỏa mãn MÌNH giải rồi, cậu nhớ Thanks nha
J james_hook 28 Tháng năm 2013 #4 daothiphuonglam said: Tìm x nguyên: |x-2|=|3-x| ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ thanks nhìu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... |x-2|=|3-x| x-2=3-x 2+3=x+x 5=x+x =>ko có giá trị x thỏa mãn nha Last edited by a moderator: 28 Tháng năm 2013
daothiphuonglam said: Tìm x nguyên: |x-2|=|3-x| ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ thanks nhìu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... |x-2|=|3-x| x-2=3-x 2+3=x+x 5=x+x =>ko có giá trị x thỏa mãn nha