[Toán 6] Violympic

  • Thread starter forever_love_mon
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 2,335

F

forever_love_mon

S

soicon_boy_9x

Đặt số bé là $A$. Ta có:

$\overline{A259}+A=1991248$

$\rightarrow 1001A+259=1991248 \rightarrow A=1989$

Vậy số bé bằng 1989
 
B

baochauhn1999

Gọi Số bé là: $A(A$>$0)$
$=>$ Số lớn là: $A259$
Theo đề bài ta có:
$A+A259=1991248$
$<=>A+1000A+259=1991248$
$<=>1001A=1990989$
$<=>A=1989$
Vây Số bé là: $1989$ và Số lớn là: $1989259$
 
L

luongpham2000

Gọi số bé là $A (A\neq 0)$
Theo bài ra ta thấy: số lớn là $\overline{A259}$
Ta có: $\overline{A259}+A=1991248$
$\rightarrow A.1000+259+A=1991248$
$\rightarrow A.1001+259=1991248$
$\rightarrow A.1001=1990989$
$\rightarrow A=1990989:1001=1989$

Đã có người giải rồi nhé bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom