[ Toán 6] Violympic

  • Thread starter caymia_2501quyen
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 8,709

C

caymia_2501quyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:: Số nguyên y thỏa mãn(phân số) y+5/7-y=2/-5 là :
Câu 2:tìm số có 3 chữ số abc (có gạch trên đầu) biết 1abc chia cho abc dư 3:
Câu 3:Cộng cả tử và mẫu của phân số 15/23 với cùng một số tự nhiên n rồi rút gọn ta được phân số 2/3.
Vậy n =
Câu 4:Cặp số nguyên dương (x ; y) thỏa mãn |(x^2+2).(y+1)=9 là (x ; y)= ( )
(Nhập các giá trị theo thứ tự, cách nhau bởi dấu ";" )
Câu 5:Tìm hai số nguyên dương a ; b biết a/b=10/25 và BCNN(a ; b) = 100.
Trả lời: (a ; b) = ()
(Nhập các giá trị theo thứ tự,cách nhau bởi dấu ";" )
Câu 6:A là tập hợp các số tự nhiên có ba chữ số khác nhau không chia hết cho 2và cũng không chia hết cho 3 được tạo thành từ các chữ số 1 ; 3 ; 6 ; 9.
Số các phần tử của A là
Câu 7: Tìm các số nguyên dương x ; y biết |x-2y+1|.|x+4y+3|=20.
Trả lời: (x;y)=()
(Nhập các giá trị theo thứ tự,cách nhau bởi dấu “;”)
 
Last edited by a moderator:
N

nhuquynhdat

Câu 1

$\dfrac{y+5}{7-y}= \dfrac{2}{-5}$

$\leftrightarrow -5(y+5)=2(7-y)$

$\leftrightarrow -5y-25=14-2y$

$\leftrightarrow -3y=39$

$\leftrightarrow y=-13$
 
T

thangvegeta1604

3) Ta có: $\dfrac{15+n}{23+n}=\dfrac{2}{3}$.
\Rightarrow (15+n).3=(23+n).2
\Rightarrow 45+3n=46+2n.
\Rightarrow 3n-2n=46-45.
\Rightarrow n=1
 
E

eye_smile

4,
$({x^2}+2)(y+1)=9=1.9=3.3$
Do ${x^2}+2$ \geq 2
\Rightarrow +/ ${x^2}+2=9$
\Rightarrow x không nguyên
+${x^2}+2=3
\Rightarrow x=1 hoặc x=-1
\Rightarrow y=2
Có 2 cặp sô (1;2);(-1;2)
 
N

nickthatcuatoi

Giải toán violympic 6

Nguyên bản của 1 người nhờ giúp .
Câu 5:Tìm hai số nguyên dương a ; b biết a/b=10/25 và BCNN(a ; b) = 100.
Trả lời: (a ; b) = (..)
(Nhập các giá trị theo thứ tự,cách nhau bởi dấu ";"
Bài làm
a/b = 10/25=2/5= 2k/5k.
Vì BCNN(a;b)=100 nên 100 phải chia hết cho 2k và 5k.
Vì 100 chia hết cho 2k và 5k nên 100 chia hết cho 10k.
Do 100 chia hết cho 10k nên 10k có thể bằng 10;20;50;100.
Suy ra : k có thể bằng 1;2;5;10.
Nếu k =1;2 hoặc 5 thì BCNN(a;b ) <100 nên các trường hợp đó loại .
Chỉ còn lại trường hợp k = 10 khi k= 10 thì ta có a =2x10=20 ; b=5x10=50 đúng vì BCNN(20;50)=100.
Nếu có gì sai sót thì các bạn thông cảm nhé nhưng mình nghĩ là đúng rồi đấy !
 
Top Bottom