tìm chữ số tận cùng ${2013^{2014}}$ cố gắng giúp mình nha ai nhanh sẽ được cảm ơn:D:D:D
A anhlasuperman 17 Tháng một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm chữ số tận cùng ${2013^{2014}}$ cố gắng giúp mình nha ai nhanh sẽ được cảm ơn Last edited by a moderator: 17 Tháng một 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm chữ số tận cùng ${2013^{2014}}$ cố gắng giúp mình nha ai nhanh sẽ được cảm ơn
E eye_smile 17 Tháng một 2014 #3 Có: ${2013^{2014}}={({2013^4})^{503}}.{2013^2}$ Nhận thấy: ${({2013^4})^{503}}$ tận cùng là 1 ${2013^2}$ tận cùng là 9 Suy ra tích tận cùng bằng 9 Last edited by a moderator: 17 Tháng một 2014
Có: ${2013^{2014}}={({2013^4})^{503}}.{2013^2}$ Nhận thấy: ${({2013^4})^{503}}$ tận cùng là 1 ${2013^2}$ tận cùng là 9 Suy ra tích tận cùng bằng 9
C cauvodoi 20 Tháng một 2014 #4 Ta thấy : 2013^2014=(2013^4)^503*2013^2. Mà ta thấy (2013^4)^503 tận cùng bằng 1. 2013^2 tận cùng là 9. \Rightarrow chữ số tận cùng cua số 2013^2014 là ...1*...9=...9. Đúng nhớ thanks dùm mình nha.
Ta thấy : 2013^2014=(2013^4)^503*2013^2. Mà ta thấy (2013^4)^503 tận cùng bằng 1. 2013^2 tận cùng là 9. \Rightarrow chữ số tận cùng cua số 2013^2014 là ...1*...9=...9. Đúng nhớ thanks dùm mình nha.