[Toán 6] violympic

N

nguyenbahiep1

Chữ số tận cùng của 23! là _?
=====
bài này là có cách giải hay bấm máy tính rồi nhìn( ) hả mấy bạn ?


23!= 1.2....10....23

vậy biểu thức có chứa số hạng 10 tức số tận cùng của nó là 0
 
M

minhnguyenxuan855@yahoo.com.vn

dễ mà

23!=1.2.3. ... .23
Có 10 hoặc 5.4 hoặc 5.6 hoặc 5.8 (5. 2k) chia hết cho 10 nên có tận cùng là 0
 
R

riverflowsinyou1

Ko cần bấm máy tính là ra

23!=23.22.21.20.19.18.17.16.15.14.12.11.10.9.8.7.6.5.4.3.2.1 Xét các số nhau ta có
3.2.1.0..........................................1=0 chữ số tận cùng =0
 
T

tranhainam1801

ta có 23!=1.2.3.4.5.....23
ta thấy 2.5=10 tận cùng là 0
Mà tất cả các số khi nhân với số có tận cùng là 0 thì đều có tận cùng là 0
 
Last edited by a moderator:
T

teeiulem9x

Đơn giản:
Ta có 23! = 1.2.3.4.5.6....10.11.12..21.22.23
=> 23! = (1.2.3.4....21.22.23) .10

nhân từ 1 -> 23 trừ số 10
Vì số nào nhân 10 thì cũng có tận cùng bằng 0 nên 23! sẽ có tận cùng là 0.
 
Top Bottom