[Toán 6] Violympic

O

ohmygod1999vn

Dễ thôi
Ta có các phần tử tự nhiên k quá 60 mà chia hết cho 2 là: 0;2;4;...;58;60
Các số này liên tiếp nhau hơn kém nhau 2 đơn vị
Ta có công thức tính số số hạng
(60-0)/2+1=31
Vậy dãy này có 31 số hạng
Nghĩa là có 31 số tự nhiên chia hết cho 2 k vượt quá 60
 
T

thinhsuju410

Có số số hạng chia hết cho 2 ko quá 60 là:
[TEX](60-0):2+1=31[/TEX]
Đáp số ....
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là
Cảm ơn
IMath:khi (152):

c2a757ae00ad44428219abc1cb365528.0.gif
 
Last edited by a moderator:
V

viet_213

do không vượt quá 60 nên \leq 60

=>số các số hạng chăn bé hơn hoặc bằng 60 là:

[TEX] (60-0)/2+1=31 [/TEX]

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom