[Toán 6]violympic vong 9

C

congchuavaphepthuat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm hai số tự nhiên liên tiếp , trong đó có một số chia hết cho 9 , biết rằng tổng của hai số đó thỏa mãn 4 điều kiện sau : là số có ba chữ số : là số chia hết cho 5 ; tổng của chữ số hàng trăm và chữ số hàng đơn vị là số chia hết cho 9 ;tổng của chữ số hàng trăm và chữ số hàng chục là số chia hết cho 4 ( viết theo thứ tự từ bé đến lớn )
%%-%%-%%-%%-(*)(*)(*)(*)(*)(*)
 
Last edited by a moderator:
T

thinhsuju410

Tìm hai số tự nhiên liên tiếp , trong đó có một số chia hết cho 9 , biết rằng tổng của hai số đó thỏa mãn 4 điều kiện sau : là số có ba chữ số : là số chia hết cho 5 ; tổng của chữ số hàng trăm và chữ số hàng đơn vị là số chia hết cho 9 ;tổng của chữ số hàng trăm và chữ số hàng chục là số chia hết cho 4 ( viết theo thứ tự từ bé đến lớn )
%%-%%-%%-%%-(*)(*)(*)(*)(*)(*)
Gọi tổng của 2 số liên tiếp là abc
- abc chia hết cho 5 thì c có thể bằng 0 hoặc 5 nhưng abc lại là tổng của 2 số liên tiếp
[TEX]\Rightarrow c = 5[/TEX]
- tổng của chữ số hàng trăm và chữ số hàng đơn vị là số chia hết cho 9 tức là a + 5 chia hết cho 9
[TEX]\Rightarrow a =4[/TEX]
- tổng của chữ số hàng trăm và chữ số hàng chục là số chia hết cho 4 tức là 4 + b chia hết cho 4
[TEX]\Rightarrow b\in {0,4,8}[/TEX]
-vì đây là tổng 2 số tn liên tiếp \Rightarrowb=0(loại)
-Nếu b=4\Rightarrow2 số đó là 222 và 223
MÀ cả 2 số ko chia hết cho 9 \RightarrowTH nay loại
-Nếu b=8\Rightarrow2 số đó là 242 và 243(chọn)
Vậy 2 số tn liên tiếp đó là 242 và 243
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là
Cảm ơn
IMath:khi (152):

c2a757ae00ad44428219abc1cb365528.0.gif
 
Last edited by a moderator:
T

tintincangxe

Tìm hai số tự nhiên liên tiếp , trong đó có một số chia hết cho 9 , biết rằng tổng của hai số đó thỏa mãn 4 điều kiện sau : là số có ba chữ số : là số chia hết cho 5 ; tổng của chữ số hàng trăm và chữ số hàng đơn vị là số chia hết cho 9 ;tổng của chữ số hàng trăm và chữ số hàng chục là số chia hết cho 4 ( viết theo thứ tự từ bé đến lớn )
Nhìn đề bài thì hơi gắt chứ đâu có phức tạp lắm! Chỉ là...
Làm thế này:...
Có thể có rất nhiều vì đây là toán đoán thôi
I=245 II=246
I=467 II=468
I= 387 II=388
I=545 II=546
... nhiều vô kể...
trừ phi đây là đề bịa!
 
H

hoangtudepzai

Gọi tổng của 2 số liên tiếp là abc
- abc chia hết cho 5 thì c có thể bằng 0 hoặc 5 nhưng abc lại là tổng của 2 số liên tiếp

- tổng của chữ số hàng trăm và chữ số hàng đơn vị là số chia hết cho 9 tức là a + 5 chia hết cho 9

- tổng của chữ số hàng trăm và chữ số hàng chục là số chia hết cho 4 tức là 4 + b chia hết cho 4

-vì đây là tổng 2 số tn liên tiếp b=0(loại)
-Nếu b=42 số đó là 222 và 223
MÀ cả 2 số ko chia hết cho 9 TH nay loại
-Nếu b=82 số đó là 242 và 243(chọn)
Vậy 2 số tn liên tiếp đó là 242 và 243
 
L

lomcom

Tìm hai số tự nhiên liên tiếp , trong đó có một số chia hết cho 9 , biết rằng tổng của hai số đó thỏa mãn 4 điều kiện sau : là số có ba chữ số : là số chia hết cho 5 ; tổng của chữ số hàng trăm và chữ số hàng đơn vị là số chia hết cho 9 ;tổng của chữ số hàng trăm và chữ số hàng chục là số chia hết cho 4 ( viết theo thứ tự từ bé đến lớn )
Nhìn đề bài thì hơi gắt chứ đâu có phức tạp lắm! Chỉ là...
Làm thế này:...
Có thể có rất nhiều vì đây là toán đoán thôi
I=245 II=246
I=467 II=468
I= 387 II=388
I=545 II=546
... nhiều vô kể...
trừ phi đây là đề bịa!
 
Top Bottom