[Toán 6] Violympic vòng 17 (bài thi số 2)

N

ngcbch

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI THI SỐ 2:

Câu 1: Dùng tất cả 10 chữ số từ 0 đến 9, ta viết được số tự nhiên lớn nhất chia hết cho 4 là......... (mỗi số chỉ được dùng 1 lần )
Câu 2: Tìm số tự nhiên nhỏ nhất sao cho khi chia số đó cho 3 dư 1, cho 4 dư 2, cho 5 dư 3, cho 6 dư 4 và chia hết cho 11. số đó là..............
Câu 3 : Cho A là số tự nhiên được viết bởi 2013 chữ số 5. số dư của A trong phép chia cho 15 là ........
Câu 4 : Cho 3 số có tổng bằng 210. Biết $\frac{6}{7}$ số thứ nhất bằng $\frac{9}{11}$ số thứ hai và bằng $\frac{2}{3}$ số thứ ba. Vậy số thứ ba trong ba số đã cho là.........
câu 5: Tuổi anh hiện bằng 3 lần tuổi em trước kia, lúc anh bằng tuổi em hiện nay . Lúc tuổi em bằng tuổi anh hiện nay thì tổng số tuổi của hai anh em là 28. tuổi anh hiện nay là .........
Câu 6: nếu cạnh của một hình lập phương tăng lên 10% thì thể tích của nó tăng lên ......% (Viết kết quả dưới dạng số thập phân)
Câu 7 : Tìm số tự nhiên có tận cùng là 7 biết rằng sau khi sóa chũa số 7 thì giảm 484 đơn vị.
Giúp mình với thank nhiều

Chú ý tiêu đề: [Toán 6]+ Nội dung cần hỏi
Chú ý gõ latex
Mem thường không dùng chữ đỏ đâu ^^ (chỉ mod mới được dùng)
Size không < 5 nhé
 
Last edited by a moderator:
D

dominhphuc

Câu 6:
Sau khi tăng, cạnh hình là 110%=1,1
Vậy thể tích hình lập phương sau khi tăng là:
1,1.1,1.1,1=1,331=133,1%
Vậy thể tích tăng:133,1%-100%=33,1%
Đáp số:33,1%

p/s:Bạn thi violympic Thành phố/Quận huyện thì pm cho mình nhé
Tks bạn nhiều:D

câu 1:
9876543120........................................chỉ cần 2 số cuối chia hết cho 4 thôi
 
N

ngocphuong23

Câu 3 : Cho A là số tự nhiên được viết bởi 2013 chữ số 5. số dư của A trong phép chia cho 15 là 0. Vì tổng các chữ số của A là : 2015.5=10065 chia hết cho 3, A có tân cùng là 5 \Rightarrow A chia hết cho 5 \Rightarrow A chia hết cho 15
 
T

thangvegeta1604

Thi Violympic không cần giải nên mình nói luôn đáp số. Mà mấy bài này cũng không khó lắm, bạn suy nghĩ một chút là ra thôi.
Câu 2: Số đó là 418.
Câu 5: Tuổi anh hiện nay là 12.
Câu 7: Số đó là 537.
 
0

0872

Câu 5: Tuổi anh hiện bằng 3 lần tuổi em trước kia, lúc anh bằng tuổi em hiện nay . Lúc tuổi em bằng tuổi anh hiện nay thì tổng số tuổi của hai anh em là 28. tuổi anh hiện nay là .........

Gọi tuổi của anh là x [TEX](x \in N*)[/TEX]

tuổi của em là y [TEX](y \in N*)[/TEX]

\Rightarrowanh hơn em [TEX]x-y[/TEX] tuổi

\Rightarrowlúc tuổi của anh bằng tuổi của em hiện nay thì em [TEX]y-(x-y)[/TEX] tuổi.

Tuổi của anh hiện nay gấp 3 lần tuổi của em vào lúc tuổi của anh bằng tuổi của em hiện nay nên:

[TEX]x = 3[y-(x-y)][/TEX] \Rightarrow [TEX]x = 3(2y -x)[/TEX] \Rightarrow [TEX]x = 6y -3x[/TEX] \Rightarrow [TEX]4x =6y[/TEX] \Rightarrow [TEX]x = \frac{3y}{2}[/TEX]

Do Lúc tuổi của em bằng tuổi của anh hiện nay thì tổng số tuổi của 2 anh em la 28 , lý luận tương

tự trên ta suy ra:

[TEX]x+(x-y) + x = 28[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]3x -y =28[/TEX]

Thay [TEX]x = \frac{3y}{2}[/TEX] vào ta có:

[TEX]\frac{9y}{2} - y = 28[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{7}{2} y =28[/TEX]

\Rightarrow [TEX]y = \frac{28.2}{7} = 8[/TEX]

\Rightarrowx [TEX]= 12[/TEX]

Vậy tuổi của anh hiện nay là 12
 
0

0872

Cách 2

dfe55794376d30de1ace7dd70a8d73b0_55499065.t6.700x0.bmp

754ea906e32d59a84cd51becb278f757_55498937.lop6.bmp
 
D

dominhphuc

Câu 3
gif.latex

Tổng của các chữ số trong số này là:
5.2013=10065
gif.latex

Số này
gif.latex
vì chữ số tận cùng là 5
\RightarrowSố dư của số này cho 15 là 0

Câu 7
Theo đề bài, ta có:
$\overline{ab7}$-$\overline{ab}$=484
\Rightarrow$\overline{ab7}$ gấp $\overline{ab}$10 lần và 7 đơn vị
\Leftrightarrow$\overline{ab}$=(484-7): (10-1)=53
Vậy số cần tìm là 537

Câu 4:
Quy đồng mẫu số:
$\dfrac{6}{7}$=$\dfrac{18}{21}$
$\dfrac{9}{11}$=$\dfrac{18}{22}$
$\dfrac{2}{3}$=$\dfrac{18}{27}$
Tổng số phần là:
21+22+27=70(phần)
Số thứ 3 là:
210:70.27=81
Đáp số: 81
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom