[Toán 6] Violympic vòng 16

M

movu0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Vẽ 26 tia phân biệt chung gốc. Số góc có được là...........
2. Số các số có bốn chữ số chỉ viết bởi ba chữ số 1;2;3 và chia hết cho 9
3. Một người mang đi bán một rổ trứng. Sau khi bán $\frac{3}{7}$ số trứng và hai quả thì số trứng còn lại là 30. Số trứng người đó mang đi bán là......
4. Tìm 2 số biết $\frac{9}{11}$ số này bằng $\frac{6}{7}$ số kia và tổng hai số bằng 258
5. Tỉ số giữa 78 phút và $\frac{6}{5}$ giờ là ......
6. Cho phân số $\frac{1}{18}$. Số tự nhiên phải thêm đồng thời vào tử và mẫu để được phân số mới bằng phân số $\frac{3}{4}$
7. Cho (a;b) là cặp số tự nhiên, với a,b khác 0 thõa mãn $\frac{a}{5}$- $\frac{2}{b}$= $\frac{2}{15}$ Tích a.b lớn nhất là.......
8. Nếu bớt đi 9m từ 1 tấm vải thì chiều dài còn lại bằng 11 tấm vải. Chiều dài của tấm vải ban đầu là........
Mấy anh chị giải tỉ mỉ giùm em luôn nha! Em cảm ơn!


Chú ý cách đặt tiêu đề: [Toán 6]+ Tiêu đề
Chú ý gõ latex. Học gõ tại
ĐÂY
Dùng size < 5
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
0

0872

5.
78'= $\frac{13}{10}$h
Tỉ số giữa 78' và $\frac{6}{5}$ là:
$\frac{13}{10}$: $\frac{6}{5}$= $\frac{13}{12}$
 
T

thinhrost1

1) 26.2=52(góc)
3) Gọi số trứng là x, theo đề bài, ta có:
gif.latex

4)
gif.latex

5)
gif.latex

6)Gọi số tự nhiên đó là x.
gif.latex

8) Đề nó hơi kỳ kỳ không biết làm vậy đúng không ;))
Gọi x là chiều dài tấm vải, theo đề bài, ta có:
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

1. Vẽ 26 tia phân biệt chung gốc. Số góc có được là...........
2. Số các số có bốn chữ số chỉ viết bởi ba chữ số 1;2;3 và chia hết cho 9
3. Một người mang đi bán một rổ trứng. Sau khi bán $\frac{3}{7}$ số trứng và hai quả thì số trứng còn lại là 30. Số trứng người đó mang đi bán là......
4. Tìm 2 số biết $\frac{9}{11}$ số này bằng $\frac{6}{7}$ số kia và tổng hai số bằng 258
5. Tỉ số giữa 78 phút và $\frac{6}{5}$ giờ là ......
6. Cho phân số $\frac{1}{18}$. Số tự nhiên phải thêm đồng thời vào tử và mẫu để được phân số mới bằng phân số $\frac{3}{4}$
7. Cho (a;b) là cặp số tự nhiên, với a,b khác 0 thõa mãn $\frac{a}{5}$- $\frac{2}{b}$= $\frac{2}{15}$ Tích a.b lớn nhất là.......
8. Nếu bớt đi 9m từ 1 tấm vải thì chiều dài còn lại bằng 11 tấm vải. Chiều dài của tấm vải ban đầu là........
Mấy anh chị giải tỉ mỉ giùm em luôn nha! Em cảm ơn!
mình cũng học lớp 6 này bạn:
câu 1: công thức tính số góc, đường thẳng:
+ công thức tính số góc: [n.(n-1)]:2(n là số tia)
+ công thức tính số đường thẳng: [n.(n-1)]:2(n là số điểm)
áp dụng ta có: 26 . (26-1) : 2 = 325 góc
câu 2. Số các số có bốn chữ số chỉ viết bởi ba chữ số 1;2;3 và chia hết cho 9
câu này khó quá
câu 3: bán [TEX]\frac{3}{7}[/TEX]trứng thì còn 1-[TEX]\frac{3}{7}[/TEX]=[TEX]\frac{4}{7}[/TEX]số trứng tương đương với 30 +2 = 32 quả
vậy số trứng là 32 : [TEX]\frac{4}{7}[/TEX] = 56 quả
câu 5: [TEX]\frac{6}{5}[/TEX] giờ là : 60 : [TEX]\frac{5}{6}[/TEX] = 72 phút
tỉ số là : 72 : 78 . 100=92,30769231%
câu 6: bài này toán tiểu học
ta có: [TEX]\frac{1+a}{18+a}=\frac{3}{4}[/TEX]
vì nó bằng nhau nên chúng ta nhân chéo vẫn bằng nhau:(1+a).4=(18+a).3
[TEX]\Rightarrow[/TEX]4+4a=54+ 3a
[TEX]\Rightarrow[/TEX]a+4 =54(cùng bớt 3a)
vậy a = 50
thử đi nha.
câu 4: khó quá
câu 7:giống một bài mình đem hỏi(khác số)[TEX]\Rightarrow[/TEX]mình ko làm được
câu 8: bạn chép đề sai rồi: mình ko nhớ câu hỏi để giải cho bạn nhưng mình nhớ đáp số là 33m
câu 9: chào bạn

1) 26.2=52(góc)
3) Gọi số trứng là x, theo đề bài, ta có:
gif.latex

4)
gif.latex

5)
gif.latex

6)Gọi số tự nhiên đó là x.
gif.latex

8) Đề nó hơi kỳ kỳ không biết làm vậy đúng không ;))
Gọi x là chiều dài tấm vải, theo đề bài, ta có:
gif.latex
câu 8: đề chép sai mà
cau tính số góc của bạn mình không hiểu lắm
cả câu tính số trứng nữa

5)
gif.latex

đề yêu cầu tìm tỉ số mà(mình nghĩ là tỉ số phần trăm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom