[Toán 6] Violympic vòng 15

  • Thread starter trongnguyen6a12
  • Ngày gửi
  • Replies 12
  • Views 7,666

T

trongnguyen6a12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1
Số tự nhiên n thỏa mãn $\frac{n + 3}{2n - 2}$ có giá trị nguyên là :
Câu 2
Nếu bớt đi 9m từ một tấm vải thì chiều dài còn lại bằng $\frac{8}{11}$ tấm vải. Chiều dài ban đầu của tấm vải đó là.................. m.
Câu 3
Có...phân số bằng phân số $\frac{18}{48}$ mà cả tử và mẫu đều là số có hai chữ số
Xin các anh chị giải thích giùm em.....>:p>:p>:p

Chú ý gõ đúng mã latex nhé
 
Last edited by a moderator:
H

huynhtran9234

câu 1:là 3
________________________-
___________________________
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

gif.latex
 
S

son6a10709

Câu 1
Số tự nhiên n thỏa mãn $\frac{n+3}{2n-2}$có giá trị nguyên là :
Câu 2
Nếu bớt đi 9m từ một tấm vải thì chiều dài còn lại bằng 811 tấm vải. Chiều dài ban đầu của tấm vải đó là.................. m.
Câu 3
Có...phân số bằng phân số $\frac{18}{48}$ mà cả tử và mẫu đều là số có hai chữ số
Xin các anh chị giải thích giùm em.....
Câu 1 : Gọi ước chung lớn nhất(ƯCLN) của n+3,2n-2 là d
\Rightarrow (n+3)chia hết cho d
(2n-2)chia hết cho d
\Rightarrow(2n+6)chia hết cho d
(2n-2)chia hết cho d
\Rightarrow (2n+6-2n+2)chia hết cho d
\Rightarrow 8 chia hết cho d
\Rightarrow d thuộc tập hợp ước của 8 từ đó tìm ra d rùi tìm được n:D:D:D
Câu 2 : $\frac{18}{48}$=$\frac{3}{8}$
\Rightarrow Các phân số phải tìm =$\frac{3}{8}$
\Rightarrow Các phân số cần tìm là
$\frac{12}{32}$; $\frac{15}{40}$; $\frac{18}{48}$; $\frac{21}{56}$; $\frac{24}{64}$; $\frac{27}{72}$; $\frac{30}{80}$; $\frac{33}{88}$; $\frac{36}{96}$
Có tất cả 9 phân số :khi (192):
 
Last edited by a moderator:
T

thao01ls3

cau 1 của bạn "son6a10709" sai rồi Câu 1 : Gọi ước chung lớn nhất(ƯCLN) của n+3,2n-2 là d
(n+3)chia hết cho d
(2n-2)chia hết cho d
(2n+6)chia hết cho d
(2n-2)chia hết cho d
(2n+6-2n+2)chia hết cho d
8 chia hết cho d
d thuộc tập hợp ước của 8 từ đó tìm ra d rùi tìm được n
2n+6-2n+2 sao lại bằng 8?
 
H

hungpro2team

câu 2:
coi 9m =3\11
=>9.11:3=33
vay chiều dài ban đầu của tấm vải lả 33m
 
H

hungpro2team

cau 1
Gọi UCLN(n+3,2n-2)là d
n+3chia hét cho d
2n-2 chia hết cho d
=>2.(n+3) chia hết cho d
=>2n-2 chia hết cho d
=>2n+6 chia hết cho d
=>2n-2 chia hết cho d
=>(2n+6-2n-2) chia hết cho d
=>4 chia hết cho d
vì d là SNT=>(2)
Mình chưa nghĩ ra nữa.Đợi một tí!!!
 
T

thungandep

Câu 1
Số tự nhiên n thỏa mãn $\frac{n + 3}{2n - 2}$ có giá trị nguyên là :
Câu 2
Nếu bớt đi 9m từ một tấm vải thì chiều dài còn lại bằng $\frac{8}{11}$ tấm vải. Chiều dài ban đầu của tấm vải đó là.................. m.
Câu 3
Có...phân số bằng phân số $\frac{18}{48}$ mà cả tử và mẫu đều là số có hai chữ số
Xin các anh chị giải thích giùm em.....>:p>:p>:p

Chú ý gõ đúng mã latex nhé
Câu 1:Để $\frac{n + 3}{2n - 2}$ có giá trị nguyên thì n + 3 chia hết cho 2n - 2
T/có: n+3= 2(n+3)
= 2n + 6
= (2n - 2) + 8
Mà 2n - 2 chia hết cho 2n - 2
\Rightarrow Để n + 3 chia hết cho 2n - 2 thì 8 chia hết cho 2n - 2
2n - 2 = 8 \Rightarrow n=5
2n - 2 = 4 \Rightarrow n=3
2n - 2 = 2 \Rightarrow n=2
2n - 2 = 1 \Rightarrow không có số tự nhiên n thỏa mãn
\Rightarrow Để $\frac{n + 3}{2n - 2}$ có giá trị nguyên thì n = 5;n = 3;n = 2
Câu 2 : Phân số chỉ 9m vải là :
1 - $\frac{8}{11}$ = $\frac{3}{11}$
Tấm vải ban đầu dài :
9 : $\frac{3}{11}$ = 33 (m)
Đáp số :33 m
 
H

hung821511

bai 2 giai sai rui ban
do la rut gon

2A = 1+8/(2n-2) nên 8chia het 2n-2 và phép chia la số lẽ
nên 2n - 2 =8 hoặc -8
tới đó dễ rồi nghe
n=5 hoặc -3
 
H

hienloanchi2

bài 1: n+3/2n-2 là số nguyên nên n+3 chia hết cho 2n-
vậy 2n+6 chia hết cho 2n-2
2n-2+8 chia hết cho 2n-2
vậy 8 là B(2n-2)={1,2,4,8}
* 2n-2=1 loại
*2n-2=2 nên n=2, thử lại sai nên loại
*2n-2=4 nên n=3, thử lại sai nên loại
*2n-2=8 nên n=5, thử lại đung nên chịn
vậy n= 5

bài 2:
cả tấm vải =1
sau khi cắt 9m vải còn 8/11
vậy 9m ứng với 3/11 tấm vải
vậy tấm vải dài là
9:3 * 11=33m
 
Top Bottom