[Toán 6] Violympic vòng 14

A

a3636412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. số dư phép chia số 1111111111111111( 16 chữ số 1) cho 1001 là bao nhiêu?
2.số lớn nhất có 3 chữ số chia hết cho 4; chia 25 dư 2 là?
3. số nhỏ nhất > 10 mà chia 5,6,7 có số dư lần lượt là 3,2,1 là số?
:confused::confused:

Chú ý tiêu đề:[Toán 6]+Tiêu đề.
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
S

son6a10709

Câu 1 : 1001.111=111111;111111.1000001=111111111111(12 chữ số 1)
1111111111111111=111111111111.10000+1111=111111111111.10000+1001+110
Vì 111111111111.10000;1001 đều chia hết cho 1001 mà 110 chia cho 1001 dư 110 nên 1111111111111111 chia cho 1001 dư 110;)
Câu 2 : Vì số đó chia cho 25 dư 2 nên nó có 2 chữ số tận cùng là 02;27;52;77 mà số đó chia hết cho 4 nên nó có 2 chữ số tận cùng là 52 vì nó lớn nhất nên số đó là 952:p
Câu 3 :Gọi số đó là a
Vì a:5 dư 3\Rightarrow a-8 chia hết cho 5
Tuơng tự cũng có a-8 chia hết cho 6;7
\Rightarrow a-8 thuộc bc(5,6,7)
Mà bcnn(5,6,7)=210
\Rightarrow a-8=210
\Rightarrow a=218
:M059:

Chú ý: Không sử dụng quá nhiều icon
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
N

ngochailan2

:khi (142):1.Câu 1 : 1001.111=111111;111111.1000001=111111111111(12 chữ số 1)
1111111111111111=111111111111.10000+1111=111111111 111.10000+1001+110
Vì 111111111111.10000;1001 đều chia hết cho 1001 mà 110 chia cho 1001 dư 110 nên 1111111111111111 chia cho 1001 dư 110.
Câu 2 : Vì số đó chia cho 25 dư 2 nên nó có 2 chữ số tận cùng là 02;27;52;77 mà số đó chia hết cho 4 nên nó có 2 chữ số tận cùng là 52 vì nó lớn nhất nên số đó là 952.
 
L

long13042001

Câu 1:
1111111111111111:1001=1110001110001(dư 110)
Câu 2:
Số đó là 952
Câu 3:
Số đó là 218
 
T

thiennhienmoi

Câu 3:
Số đo là 218.
Câu 2:
Số đó là 952.
Câu 1:
Số dư là 110
 
Top Bottom