[Toán 6] Violimpic

P

pro3182001

n=102 bạn à
vì 33...3(100 c/s 3)=11..11(100 c/s 1)*3
để 11...1 (n c/s 1)chia hết cho 11..11(100 c/s 1) suy ra n>100
để 11...1 (n c/s 1)chia hết cho 3 thì 1+1+..+1 =1*n
để 1*n chia hết cho 3 thì n phải chia hết cho 3 mà n>100 suy ra n=102
mọi người kiểm tra hộ mình xem đúng chưa nha! hjhj
 
T

tienganh123a

Có phải là n= 300 không. Vì
111 chia hết cho 3
111111 chia hết cho 33
111111111 chia hết cho 333
cứ như vậy thì quy luật của nó là cứ 1 CHỮ số 3 thì 3 chữ số 1
suy ra n = 100 .3 = 300
 
Top Bottom