[Toán 6] Violimpic

T

tienganh123a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
ƯCLN(60;165;315)=
Câu 2:
ƯCLN(132;360)=
Câu 3:
Chữ số tận cùng của số là
Câu 4:
Ư(18)={} (Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu ";")
Câu 5:
Lớp 6A1 có 24 học sinh nam và 20 học sinh nữ. Đầu năm học mới, cô giáo chủ nhiệm muốn chia lớp 6A1 thành các tổ có số học sinh nam và số học sinh nữ như nhau. Hỏi cô giáo sẽ chia lớp thành mấy tổ, biết số tổ phải lớn hơn 2.
Trả lời: tổ.
Câu 6:
Dùng cả ba chữ số 2, 3, 8 để ghép thành những số có ba chữ số chia hết cho 2. Hỏi có bao nhiêu số như vậy ?Trả lời: số.
Câu 7:
Hai số tự nhiên a và b có ƯCLN(a,b)=10 và BCNN(a,b)=400. Khi đó tích a.b=
Câu 8:
Số lớn nhất có dạng chia hết cho cả 3 và 5 là
Câu 9:
Tìm hai số tự nhiên a và b lớn hơn 2 (a < b) biết tích hai số bằng 24 và ước chung lớn nhất của chúng bằng 2.Trả lời: (a;b)=() (Nhập các giá trị cách nhau bởi dấu ";")
Câu 10:
Bạn Quân viết ra một số có ba chữ số. Nếu bớt số đó đi 8 đơn vị thì được một số chia hết cho 7; nếu bớt đi 9 đơn vị thì được một số chia hết cho 8; nếu bớt đi 10 đơn vị thì được một số chia hết cho 9.
Số bạn Quân đã viết là
Nếu các bạn giải hết được thì mình sẽ thanks hất luôno=&gt;:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3
 
T

thaolovely1412

Câu 10
Theo đề bài thì số đó chia 7;8;9 dư 1.

Số nhỏ nhất chia hết cho 7;8;9 là:

7.8.9=504

Suy ra số cần tìm có thể là 505: 1009:...

Mà đây là một số có ba chữ số

vậy số Quân viết là 505

Thử lại: (505-8):7=71

(505-9):8=62

(505-10):9=55

Đáp số:505
 
T

thaolovely1412

Câu 9
a < b và ước chung lớn nhất là 2 =>a và b có dạng: a =2n ; b = 2m (với n < m và n;m là 2 số nguyên tố cùng nhau) => a.b = 24 <=> 2n.2m = 24 <=> n.m = 6 n.m = 6 đồng thời n và m là 2 số nguyên tố cùng nhau => (n;m) = (2;3) => (a;b) = (4;6).
 
T

tranhainam1801

Bài 5 :
Gọi số tổ chia được là a(a thuộc N* ; a>2)
theo bài ra ta có :
24 chia hết cho a
20 chia hết cho a
=> a là ƯC(24;20)
Ta có 24 = 2^4 . 3
20=2^2 . 5
=>ƯCLN (24;20)=2^2 =4
=> ƯC(24;20) = Ư(4) = {1;2;4}
Mà a >2 nên a=4
Vậy .............
 
V

vyyennhi

hihi

bài quá dễ:p;):):(:D:confused:
d
e
q
u
a
n
hi

Chú ý:Không được dùng quá 5 icon
Đã sửa
dũng(Jack Son)
 
Last edited by a moderator:
P

phuongngan501

Câu 6:Dùng các số 2,3,8 để ghép thành những số chia hết cho 2.Hỏi có bao nhiêu số như vậy?
Trả lời:Từ các số 2,3,8 ta ghép thành những số chia hết cho 2 sau:
28,32,38,82,88,22
Vậy có tất cả 6 sổ chia hết cho 2 từ 3 số 2,3,8
 
P

phuongngan501

Câu 8 nì:Theo mik nghĩ thì số lớn nhất có dạng chia hết cho 3 và 5 là số 15.N*(số lớn nhất thì chúng ta ko thể tính đc,15.99999999999 thì cũng ra 1 số chia hết cho 3 và 5 mà^^)
 
Top Bottom