Toán 6 về phân số đây

L

longtran500

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có một bài toán khó, deck pít giải như thế nào, mong mọi người chỉ bảo :p

(5/22) + (3/13) - (1/2) : (4/13) - (2/11) + (2/3) = ?

Các bạn chuyển phép chia trên thành phân số hộ mình nha, mình ko biết viết dưới dạng phân số :p:p
 
N

nguyehuuhuy14112000

Ấn đúng giúp mình nhé

Đề thế này phải không bạn:
[TEX]\frac{5}{22}+\frac{3}{13}-\frac{1}{2}:\frac{4}{13}-\frac{2}{11}+\frac{2}{3}[/TEX]

=[TEX]\frac{5}{22}-\frac{2}{11}+\frac{13}{8}+\frac{2}{3}+\frac{3}{13}[/TEX]

=[TEX]\frac{1}{22}+\frac{55}{24}+\frac{3}{13}[/TEX]

=[TEX]\frac{617}{264}+\frac{3}{13}[/TEX]

=[TEX]\frac{8813}{3432}[/TEX]
 
L

longtran500

Thanks mình nha

Đề thế này phải không bạn:
[TEX]\frac{5}{22}+\frac{3}{13}-\frac{1}{2}:\frac{4}{13}-\frac{2}{11}+\frac{2}{3}[/TEX]

=[TEX]\frac{5}{22}-\frac{2}{11}+\frac{13}{8}+\frac{2}{3}+\frac{3}{13}[/TEX]

=[TEX]\frac{1}{22}+\frac{55}{24}+\frac{3}{13}[/TEX]

=[TEX]\frac{617}{264}+\frac{3}{13}[/TEX]

=[TEX]\frac{8813}{3432}[/TEX]

Ukm, nhưng ko có cách nào nhanh hưn ak:|, đề của mình là tính nhanh cơ.............../:)/:)
 
A

anhhuywip

đây này bạn ơi

[tex]5/22+3/13-4/13+2/3[/tex]

=[tex]5/22-2/11+13/8+2/3+3/13[/tex]

=[tex]1/22-55/24+3/13[/tex]

=[tex]617/264+3/13[/tex]

=[tex]8813/3432[/tex]
 
D

dragon_promise

Đây nè bạn!

[TEX]\frac{5}{22}+[/TEX][TEX]\frac{3}{13}-[/TEX][TEX]\frac{1}{2}:[/TEX][TEX]\frac{4}{13}-[/TEX][TEX]\frac{2}{11}+[/TEX][TEX]\frac{2}{3}[/TEX]

[TEX]=\frac{5}{22}-[/TEX] [TEX]\frac{2}{11}+[/TEX] [TEX]\frac{13}{8}+[/TEX][TEX]\frac{2}{3}+[/TEX][TEX]\frac{3}{13}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{22}-[/TEX][TEX]\frac{55}{24}+[/TEX][TEX]\frac{3}{13}[/TEX]

[TEX]=\frac{617}{264}[/TEX][TEX]+\frac{3}{13}[/TEX]

[TEX]=\frac{8813}{3432}[/TEX]
Nếu Đúng thì thanks giùm mình nha !!
:khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom