[Toán 6]Vẽ hình và tính toán

H

huypro_vietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy vẽ hình và đặt tên cho :
a/ Đường thẳng cắt đoạn thẳng .
b/ Đường thẳng cắt tia .
B ài 2 : Cho đoạn thẳng GH = 10 cm. Gọi K là trung điểm của đoạn thẳng GH .
a/ Tính độ dài đoạn KH và GK .
b/ Trên đoạn thẳng GH lấy điểm I sao cho GI = 7,5 cm . Hỏi I có là trung điểm
của HK không ? Vì sao ?

 
L

leanboyalone

Hãy vẽ hình và đặt tên cho :
a/ Đường thẳng cắt đoạn thẳng .
b/ Đường thẳng cắt tia .
B ài 2 : Cho đoạn thẳng GH = 10 cm. Gọi K là trung điểm của đoạn thẳng GH .
a/ Tính độ dài đoạn KH và GK .
b/ Trên đoạn thẳng GH lấy điểm I sao cho GI = 7,5 cm . Hỏi I có là trung điểm
của HK không ? Vì sao ?
1) đây là bài toán cơ bản, bạn vẽ hình và đặt tên như sau:
a)
-vẽ đoạn thẳng AB
-vẽ đường thẳng xy cắt đoạn thẳng AB tại một điểm (có thể gọi tên điểm đó là I)
b)
_ vẽ tia bất kỳ, đặt tên là Ox.
_vẽ đường thẳng (bất kỳ nào đó) zt cắt tia Ox tại một điểm A (chẳng hạn).

2)
a)vì K là trung điểm của GH (theo giả thiết) nên KH= GK =10:2 =5 cm
b)vì I nằm trên GH và GI=7,5cm>GK=5 cm nên điểm K nằm giữa G và I.
Do đó: GI =GK + KI <=> KI = GI - GK = 7,5-5 =2,5 cm.
Tức là KI= KH:2 =>IH=2,5cm
vậy KI= IH nên I là trung điểm của KH
 
Top Bottom