[Toán 6] UCLN

Status
Không mở trả lời sau này.
B

buitrunganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Tìm a,b biết BCNN(a,b)+ƯCLN(a,b)=55
Dương Quá: Bài 2:Cho 20 điểm,trong đó có a điểm thẳng hàng.Cứ 2 điểm, ta vẽ được 1 đường thẳng .Tìm a,biết vẽ được tất cả 170 đường thẳng
Các anh,chị giúp em nhanh nha!!!!Nếu hay thì cứ thanks tự nhiên nhé:p:p:p:p:p:p:p:p
 
H

hiensau99

Bài 1:Tìm a,b biết BCNN(a,b)+ƯCLN(a,b)=55
Dương Quá: Bài 2:Cho 20 điểm,trong đó có a điểm thẳng hàng.Cứ 2 điểm, ta vẽ được 1 đường thẳng .Tìm a,biết vẽ được tất cả 170 đường thẳng
Các anh,chị giúp em nhanh nha!!!!Nếu hay thì cứ thanks tự nhiên nhé:p:p:p:p:p:p:p:p


bài 1:
Đặt (a,b)=d \Rightarrow a=dm;b=dn với (m,n)=1. Lúc đó [a,b]=dmn

vậy: [a,b]+(a,b= dmn+d= d(mn+1)=15. Giả sử a\leqb thì m\leqn và mn+1\geq2.

ta có bảng sau:

7zEp.jpeg


Từ bảng cậu tự kết luận các cặp số tìm đc


Bài 2: Giả sử trong 20 điểm, không có 3 điểm nào thẳng hàng. Khi đó, số đường thẳng vẽ được là; 19 . 20:2 = 190
Trong a điểm, giả sử không có 3 điểm nào thẳng hàng.Số đường thẳng vẽ được là ; (a – 1 ) a : 2 . Thực tế, trong a điểm này ta chi vẽ được 1 đường thẳng. Vậy ta có ; 190 – ( a- 1)a : 2 + 1 = 170
=> a = 7
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Bài 1:Tìm a,b biết BCNN(a,b)+ƯCLN(a,b)=55
Dương Quá: Bài 2:Cho 20 điểm,trong đó có a điểm thẳng hàng.Cứ 2 điểm, ta vẽ được 1 đường thẳng .Tìm a,biết vẽ được tất cả 170 đường thẳng
Các anh,chị giúp em nhanh nha!!!!Nếu hay thì cứ thanks tự nhiên nhé:p:p:p:p:p:p:p:p
2. Nếu trong 20 điểm mà không có 3 điểm nào Thẳng hàng, khi đó số đường thẳng sẽ là
[TEX]\frac{19.20}{2}=190[/TEX] đường thẳng.
Do theo đề bài thì chỉ có 170 đường thẳng. Do đó chênh lệch
190-170=20 (đường thẳng)
Do 2 điểm vẽ được 1 đường thẳng nên số đường thẳng thẳng hàng là
20:2=10 (đường thẳng)
Vậy a=10
 
B

buitrunganh

SAo 2 người lại có 2 kết quả khác nhau thế này****************************??????????:confused::confused::confused::confused:
 
V

vansang02121998

Thu Hiền đúng rùi đó.

- Với 20 điểm, không có 3 điểm nào thẳng hàng thì kẻ đc n(n-1) : 2 = 20.19:2 = 190 đường thẳng.
- Với a điểm, không có 3 điểm nào thẳng hàng thì kẻ được a(a-1) : 2 đường thẳng
=> Với 20 điểm, có a điểm thẳng hàng thì kẻ được 190 + 1 - a(a-1) : 2 = 170
=> 191 - a(a-1) : 2 = 170
=> a(a-1) : 2 = 21
=> a(a-1) = 42
=> a = 7

(*) Cộng thêm 1 ở chỗ tui tô đậm có màu đỏ vì với a điểm thẳng hàng thì có thể vẽ được 1 đường thẳng. Vì thế nên cộng thêm 1 vào biểu thức đó.
 
S

saklovesyao

Dương Quá: Bài 2:Cho 20 điểm,trong đó có a điểm thẳng hàng.Cứ 2 điểm, ta vẽ được 1 đường thẳng .Tìm a,biết vẽ được tất cả 170 đường thẳng
Các anh,chị giúp em nhanh nha!!!!Nếu hay thì cứ thanks tự nhiên nhé:p:p:p:p:p:p:p:p

bài 1:
Theo đầu bài, nếu tất cả các điểm đều thẳng hàng thì số đoạn thẳng vẽ được là: 200 đoạn thẳng
Nhưng như đầu bài cho thì chỉ vẽ được 170 đoạn thẳng
Chênh lệch giữa 2 giả thiết là: 200-170=30 ( đoạn thẳng )
Hay còn nói: Theo đầu bài thì có 30 đoạn thẳng không được vẽ
30 đoạn thẳng tương đương số điểm là: 30:2=15 điểm
\Rightarrow a là: 20- 15 = 5 điểm

Chắc là sai, nhưng mà thôi, cứ đăng, nếu sai thì xin nhờ các anh chị khác chỉ thêm nhé
 
B

buitrunganh

Sao lúc nào mọi người cũng làm ra kết quả khác nhau thế này nhỉ ???????????chán:( :(:confused:
 
S

saklovesyao

khác nhau là chuyện bình thường mà bạn, mỗi người hiểu và làm bai theo một cách khác nhau mà ..
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom