[Toán 6]Trồng cây xây nhà

K

katoriitto

Xem đúng không nha

1) Mình nghĩ là không có cách nào để trồng như vậy , vì
tối đa chỉ có thể trồng được 5 hàng
- 1 cây cần kết hợp 2 cây bất kì để tạo thành 1 hàng 3 cây . Tổng số cây là 7 nên có 3x7= 21 trường hợp .
-Như cách đếm ở trên thì sẽ có các cây trùng nhau được đếm lặp lại . Tổng số lần đếm lặp lại là 2x7=14 trường hợp
-Nếu 2 cây bất kì đã kết hợp với 1 cây để tạo thành hàng 3 cây thì không thể kết hợp thêm 1 cây khác vì khi đó sẽ tạo thành hàng 4 cây . Tức là tổng số trường hợp có 4 cây thẳng hàng có thể xảy ra là 2 trường hợp
Vậy khả năng trồng được là : 21-14-2= 5 trường hợp
 
L

lanhuongthtnhp

1) Cho 7 cây trồng thành 6 hàng mỗi hàng 3 cây . Vẽ hình
Bạn vẽ một tam giác ta được 3 hàng, qua mỗi đỉnh vẽ một đường thẳng cắt cạnh đối diện của tam giác ta được 3 hàng nữa.Tổng công là 6 hàng, 7 cây, mỗi hàng 3 cây.
2) Câu này mình chi trong được 9 cây thành 8 hàng thôi, bạn xem lại đế nhé.
 
Top Bottom