[Toán 6] Tổng hợp

M

manhhung_nd

cái cậu congaigiaitoan_5 ơi cậu cho đề lộn à phải là:bc chứ hông phải là ba đâu!!!!!!!!!:D:D:D:D:D:D:D:D:D
tớ làm nha:ab+bc+ca=abc\Rightarrow11a+11b+11c=100a+10b+c
\Rightarrow89a=10c+b\Rightarrow89a=cb mà cb<100\Rightarrow89a<100
\Rightarrowa<2\Rightarrowa=1
khi đó ta có:cb=89\Rightarrowabc=198
đúng hông hả bạn?:p:p:p:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghiep6498

trời bậy giờ phải đổi nick đi thành congaigiaitoan_6 đi haha
tớ làm bài này nha( thực ra đây là bài lớp 5)
ab + ba + ca = abc
vậy a = 1 hoặc 2
TH1 : a= 1
a) b + a + a = 1c(có gạch) = b + 2 = 1c
b= 8 thì c = 0
thử lại: 18 +81 + 1 ko = 180 loại
b= 9 thì c=1
19 + 91 +11 ko = 191 loại
b)b + 2 = c
a + b + c = ab= 1 + b + c = 1b
vậy 1 + c = 10 suy ra c = 9
b = 7
17 + 71 +91=179 chọn
TH2 : a = 2
tương tự như thế nhưng ko có đáp số :( :((
vậy đáp số là 179
anh manhhung_nd hay thật
em đc học chỉ đc tự đổi đề bài khi ko có đáp số
mà nói chung là ko đc đổi
 
C

chienhopnguyen

bài này tớ làm như sau:
ab + ba + ca = abc
vậy a = 1 hoặc 2
TH1 : a= 1
a) b + a + a = 1c(có gạch) = b + 2 = 1c
b= 8 thì c = 0
thử lại: 18 +81 + 1 ko = 180 loại
b= 9 thì c=1
19 + 91 +11 ko = 191 loại
b)b + 2 = c
a + b + c = ab= 1 + b + c = 1b
vậy 1 + c = 10 suy ra c = 9
b = 7
17 + 71 +91=179 chọn
TH2 : a = 2
tương tự như thế nhưng ko có đáp số
vậy đáp số là 179

@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
D

dragonsquaddd

cu teo 1998 sai roi chien hop nguyen co ket qua dúng bài làm thì dài dòng quá khó hiểu
 
Top Bottom