[Toán 6] Tổng hợp

D

depzaiqua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:tỉ lệ xích của một bản đồ là 1 trên một triệu tìm khoảng cách giữa hai điểm trên bản đồ khoảng cách trên thực tế giữa hai điểm là 120 km.
2:một kho hàng có 56 tạ hàng .ngày đầu xuất 1 phần 4 số hàng.ngày hai xuất 3 phần 4 số hàng còn lại .ngày 3 xuất hết. tính số hàng xuất mỗi ngày?
 
T

th1104

1:tỉ lệ xích của một bản đồ là 1 trên một triệu tìm khoảng cách giữa hai điểm trên bản đồ khoảng cách trên thực tế giữa hai điểm là 120 km.
2:một kho hàng có 56 tạ hàng .ngày đầu xuất 1 phần 4 số hàng.ngày hai xuất 3 phần 4 số hàng còn lại .ngày 3 xuất hết. tính số hàng xuất mỗi ngày?
1
12cm
2
ngày 1 xuất 14 tạ
ngày 2 xuất 10.5 tạ
ngày 3 xuất 31.5 tạ
sai thì thôi nha
 
Last edited by a moderator:
M

minhvuong9cdt

Thanks hay không ? ... Tuỳ bạn !

1:tỉ lệ xích của một bản đồ là 1 trên một triệu tìm khoảng cách giữa hai điểm trên bản đồ khoảng cách trên thực tế giữa hai điểm là 120 km.

Ta có :

120km=120 000 000 mm

\Rightarrow khoảng cách trên BĐ là 120 000 000 : 1 000 000 = 120 mm
 
M

minhvuong9cdt

2:một kho hàng có 56 tạ hàng .ngày đầu xuất 1 phần 4 số hàng.ngày hai xuất 3 phần 4 số hàng còn lại .ngày 3 xuất hết. tính số hàng xuất mỗi ngày?

2
ngày 1 xuất 14 tạ
ngày 2 xuất 10.5 tạ
ngày 3 xuất 31.5 tạ
sai thì thôi nha

Hình như cái này cũng sai !

Ngày I xuất [TEX]\frac{56}4=14[/TEX] ( tạ )

\Rightarrow Còn [TEX]56-14=42[/TEX] ( tạ )

Ngày II xuất [TEX]42.\frac 34=31,5[/TEX] ( tạ )

\Rightarrow Còn lại [TEX]10,5[/TEX] ( tạ ) là số hàng xuất của ngày III
 
T

th1104

em nhầm mà
em sửa rồi đó ra có 12cm thôi
thế tại sao em lại ra ngược anh nhỉ chắc em chưa nhân 3
 
D

depzaiqua

cảm ơn các bạn nha ví dụ như bạn : minhvuong9cdt và bạn th1104 nha xin cám ơn các bạn
 
C

chienhopnguyen

1:tỉ lệ xích của một bản đồ là 1 trên một triệu tìm khoảng cách giữa hai điểm trên bản đồ khoảng cách trên thực tế giữa hai điểm là 120 km.
giải
vì 120km=12000000
vậy trên bản đò thì khoảng cach là:
12000000:1000000=1,2(cm)
d/s=1,2 cm
không biết có đúng không!
:)>-
 
C

chienhopnguyen

một kho hàng có 56 tạ hàng .ngày đầu xuất 1 phần 4 số hàng.ngày hai xuất 3 phần 4 số hàng còn lại .ngày 3 xuất hết. tính số hàng xuất mỗi ngày?
giải
ngày 1 xuât được là:
56.1/4=14(tạ)
ngày 2 xuất được là:
(56-14).3/4=31,5(tạ)
ngày ba xuất được là:
56-14-31,5=10,5(tạ)
d/s:n1:14 tạ
n2:31,5 tạ
n3:10,5 tạ
ko biết có đúng không?
:cool::confused:
 
C

chienhopnguyen

tớ trả lời giúp cậu thanks tớ đi!
sssssssssssssssssssssssssssss
sssssssssssssssssssssssssssss
sssssssssssssssssssssssssssss
thanks đi mà
 
Top Bottom