[Toán 6] Tổng hợp

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vòi nước A chảy đầy 1 bể không có nước mất 3 giờ .Voi B chảy bể đó mất 4 giờ
a/ Hỏi trong 1 giờ vòi nào chảy nhiều nước hơn và nhiều hơn bao nhiêu?
b/ Trong 1 giờ 2 vòi cùng chảy được bao nhiêu phần bể nước?
c/ Nếu cả hai cùng chảy thi trong bao lâu bể đầy nước?

trên 1 nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox vẽ hai tia Oz, Oy sao cho $\widehat{xOz}=20^o$; $\widehat{xOy}=100^o$
a/ trong 3 tia Ox,Oz,Oy tia nào nằm giữa hai tia còn lại? Vì sao?
b/ Tính $\widehat{yOz}$
c/ Vẽ Om là tia phân giác của $\widehat{yOz}$. Tính $\widehat{xOm}$ ?

1 hs đọc quyển sách trong 3 ngày. ngày đầu đọc $\dfrac{1}{3}$ số trang. Ngày 2 đọc $\dfrac{5}{8}$ số trang còn lại. Ngày 3 đọc nốt 90 trang. Tính số trang cuốn sách

1 tấm vải bớt 8 m thi còn lại $\dfrac{7}{11}$ tấm vải.hỏi tấm vải dài bao nhiêu mét?
 
Last edited by a moderator:
S

sj_oppa

1 tấm vải bớt 8 m thi còn lại $\dfrac{7}{11}$ tấm vải.hỏi tấm vải dài bao nhiêu mét?

giải :

số phần tấm vải đã bị cắt :
11-7 = 4 ( phần )
Chiều dài của tấm vải :
(8 : 4 ). 11 = 22 ( m)

1 hs đọc quyển sách trong 3 ngày. ngày đầu đọc 1/3 số trang.ngày 2 dọc 5/8 số trang còn lại.ngày 3 đọc nốt 90 trang.tính số trang cuốn sách

số phần tương ứng với 90 trang là :
$1 - \dfrac{5}{8} = \dfrac{3}{8}$ ( số trang sau ngày 1 đọc )
số trang sách sau ngày 1 đọc :
( 90 : 3 ). 8 = 240 (trang)
số phần tương ứng với 240 trang là :
$1 - \dfrac{1}{3} = \dfrac{2}{3}$ ( số trang sách )
số trang sách có là :
(240 :2).3 = 360 ( trang sách)
 
Last edited by a moderator:
M

me0kh0ang2000

:eek:3 vậy, trong một giờ vòi nước A chảy được [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] bể
trong một giờ vòi nước B chảy được [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] bể.
a,do đó, trong một giờ vòi A chảy nhiều nước hơn và nhiều hơn:
1/3-1/4=1/12 (bể)
b, trong một giờ, cả hai vòi cùng chảy thì được
1/3 + 1/4=7/12 (bể)
c, nếu cả hai vòi cùng chảy thì thời gian để đầy bể là:
1:7/12=12/7 (giờ)


:eek:3 sau ngày thứ nhất thì số trang còn lại là:
1-1/3=2/3 (quyển sách)
phân số biểu thị số trang sách ngày thứ hai đọc là:
2/3.5/8=5/12 (quyển sách)
phân số biểu thị số trang sách đọc được trong ngày thứ 3 là:
1-1/3-5/12=1/4 (quyển sách)
quyển sách đó có:
90:1/4=360 (trang)

:eek:3 phân số biểu thị 8m vải là:
1-7/11=4/11 (tấm vải)
tấm vải đó dài:
8:4/11=22 (m)
 
Last edited by a moderator:
M

me0kh0ang2000

a, trong ba tia Ox, Oy, Oz thì tia Oz nằm giữa hai tia còn lại vì [TEX]\hat{xOz}[/TEX]<[TEX]\hat{xOy}[/TEX] (20<100)
b, vì Oz nằm giữa hai tia Ox và Oy nên:
[TEX]\hat{yOz}[/TEX]+[TEX]\hat{xOz}[/TEX]=[TEX]\hat{xOy}[/TEX]
hay: 20 +[TEX]\hat{yOz}[/TEX]=100
\Rightarrow[TEX]\hat{yOz}[/TEX]= 80 (độ)
c, vì Om là tia phân giác của [TEX]\hat{yOz}[/TEX] nên:
[TEX]\hat{yOm}[/TEX]=[TEX]\hat{ABC}[/TEX]=[TEX]\hat{yOz}[/TEX]/2=[TEX]\frac{80}{2}[/TEX]=40
ta có: [TEX]\hat{xOm}[/TEX]+[TEX]\hat{yOm }[/TEX]=[TEX]\hat{xOy}[/TEX] (hai góc kề nhau)
hay: [TEX]\hat{xOm}[/TEX]+40=100
\Rightarrow[TEX]\hat{xOm}[/TEX]=60
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom