Tim PS a/b:biet a/b = 21/35 va` ƯCLN(a;b) = 30
C chicomot 29 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tim PS a/b:biet a/b = 21/35 va` ƯCLN(a;b) = 30
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tim PS a/b:biet a/b = 21/35 va` ƯCLN(a;b) = 30
K kakashi_hatake 29 Tháng bảy 2012 #2 [TEX]\frac{a}{b}=\frac{3}{5} \Rightarrow 5a=3b [/TEX] Mà (a,b)=30 \Rightarrow a=30k, b=30q, (k,q)=1 mà [TEX]5k=3q \Rightarrow k=3, q=5[/TEX] Vậy a=90, b=150
[TEX]\frac{a}{b}=\frac{3}{5} \Rightarrow 5a=3b [/TEX] Mà (a,b)=30 \Rightarrow a=30k, b=30q, (k,q)=1 mà [TEX]5k=3q \Rightarrow k=3, q=5[/TEX] Vậy a=90, b=150