[Toán 6]Tổng chia hết

H

harrypham

Muốn giải bài này thì bạn phải nhóm các số hạng ở A theo cặp đe phân tích thành nhân tử, trong đo có 1 nhân tử chia hết cho 6 thì ta có đpcm.
 
H

harrypham

Mọi người hãy thử nghĩ cách khác xem, để chưng minh một số chia hết cho 6 thì ta cần CM số đó chia hết cho 2 và 3.
 
T

thiennhan12

S=2+2^2+2^3+2^4+....+2^2000
S=(2+2^2)+2^2(2+2^2)+......)+2^1998(2+2_2)
S=6+2^2.6+...2^1998.6

S chia hết cho 6
 
M

mua_mua_ha

Biến đổi A thành : [TEX]2^2002 - 2[/TEX] sau đó dử dụng đồng dư để làm
 
H

hohohoioe

Bắt đầu từ bài dễ nha các bạn.
CMR: Tổng A chia hết cho 6

S= [TEX]2+2^2+2^3+...+2^2000[/TEX]


giải cho nè:
[TEX]S= 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^2000[/TEX]
[TEX]S= (2 + 2^2) . 2^2 + (2 + 2^2) . .....+ (2 + 2^20) . 2^2000[/TEX]
[TEX]S= 6 . 2^2 + 6 . 2^4 +...+ 6 . 2^2000 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow S \vdots 6[/TEX]

CUỘC ĐỜI ĐỪNG CÓ SAI LẦM
 
N

nho_vui_nhon

để chưng minh một số chia hết cho 6 thì ta cần CM số đó chia hết cho 2 và 3.
ta có
S = 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^2000
S = 2 . (1+2) + 2^2 . ( 1+2) + .......... + 2^1999 . (1+2)
S = 2 .3 + 2^2 . 3+..........+ 2^1999 . 3
=> S chia hết cho 3
mà S cũng chia hết cho 2
nên S chia hết cho 6.
 
N

nunakute7

để chưng minh một số chia hết cho 6 thì ta cần CM số đó chia hết cho 2 và 3.
ta có
S = 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^2000
S = 2 . (1+2) + 2^2 . ( 1+2) + .......... + 2^1999 . (1+2)
S = 2 .3 + 2^2 . 3+..........+ 2^1999 . 3
=> S chia hết cho 3
mà S cũng chia hết cho 2
nên S chia hết cho 6.
 
N

nunakute7

chưng minh một số chia hết cho 6 thì ta cần CM số đó chia hết cho 2 và 3.
ta có
S = 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^2000
S = 2 . (1+2) + 2^2 . ( 1+2) + .......... + 2^1999 . (1+2)
S = 2 .3 + 2^2 . 3+..........+ 2^1999 . 3
=> S chia hết cho 3
mà S cũng chia hết cho 2
nên S chia hết cho 6.
 
Top Bottom