( Toán 6 ) toán

K

khanhly5c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba xe ô tô cùng rời bến 1 lúc từ 1 bến . Thời gian cả đi cả về : xe 1 đi hết 40 phút , xe 2 đi hết 50 phút , xe 3 đi hết 30 phút . Trở về bến , mỗi xe được nghỉ 10 phút rối tiếp tục chạy . Hỏi sau bao lâu :
a , Xe 1 , xe 2 cùng rời bến lần 2 ?
b , xe 2 , xe 3 cùng rời bến lần 2 ?
c , Cả 3 xe cùng rời bến lần 2 ?
 
P

phuongngan501

Mik cũng ko bít là có đúng ko nhưng bạn cứ xem nhé:
a,Ta sẽ tìm BCNN(10,40,50)
10=5.2
40=5.2^3
50=5^2.2
\RightarrowBCNN(10,40,50)=5^2.2^3=200(phút)

b,Ta sẽ tìm BCNN(10,50,30)
10=5.2
50=5^2.2
30=3.2.5
\RightarrowBCNN(10,50,30)=2.5^2.3=150(phút)

c,Ta sẽ tìm BCNN(10,40,50,30)
10=5.2
40=5.2^3
50=5^2.2
30=3.2.5
\RightarrowBCNN(10,40,50,30)=5^2.3.2^3=600(phút)
 
Top Bottom