[Toán 6] Toán vui

T

thinhrost1

Gọi vận tốc con ong là $V_1$, vận tốc Bạn dũng là $V_2$.Theo đề bài, ta có:
gif.latex

Vì vận tốc con ong lớn hơn vận tốc Dũng đạp xe.
Vậy con ong đến B trước Dũng.
 
P

phamhuy20011801

5m= $\frac{1}{200}$
1h=3600 giây
1h con ong bay được: $\frac{1}{200}$.3600=18 (km)
Vận tốc con ong (18km/h) lớn hơn vận tốc của Dũng (12km/h)
Con ong đến B trước Dũng
 
Last edited by a moderator:
0

0872

5m= $\frac{5}{100}$km= $\frac{1}{200}$km
1h= 3600''
Trong 1h ong bay được số km là:
$\frac{1}{200}$. 3600= 18 (km)
\Rightarrow Vận tốc của ong> Vận tốc của Dũng
\Rightarrow Ong đến B trước
 
D

dominhphuc

1s bay đc 5m\Rightarrow1'=3600s\Rightarrow1h bay đc 5.3600=18km
\RightarrowOng đến B trước.........
 
Top Bottom