[Toán 6]Toán Violympic.

T

thangvegeta1604

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm số tự nhiên có 2 chữ số sao cho tổng các chữ số của nó không vượt quá 7; tổng các bình phương của nó không vượt quá 30; hai lần số đó viết theo thứ tự ngược lại bé hơn số cần tìm.
2) Tìm số dư khi chia $17^3$ cho 45.
3) Tìm chữ số tận cùng của số $7^{2010}$
4) Tìm chữ số tận cùng của $95^{354}$-$51^{25}$
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề.
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
N

ngocphuong23

3) Ta có: $7^{2010}$ =$7^{502}$. 4+ 2= $7^{502}$. 4. $7^2$= $($7^4$)^{502}$. 14 = $196^{502}$. 14
Vì $196^{502}$ có tận cùng là 6 nên khi nhân với 14 thì sẽ có tận cùng là 4
\Rightarrow $7^{2010}$ có tận cùng là 4

Chú ý gõ latex
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

gif.latex
 
Top Bottom