[Toán 6]toan Violympic

L

laminh2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cac ban giải giùm mình bài này nha! cám ơn các bạn nhiều!:)
*Một người đi xe máy từ A đến B, quãng đường này bao gồm một đoạn lên dốc và một đoạn xuống dốc.Xe lên dốc với vận tốc 25km/h và xuống dốc với vận tốc gấp đôi vận tốc lên dốc.Từ A đến B xe đi mất 3h30', từ B đến A xe đi mất 4h.Hỏi quãng đường AB? km
Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

Vận tốc xuống dốc là : 25.2 = 50 km/h
+Ta có : Đoạn đường chia làm 2 phần là x , y
+Nếu đi từ A đến B , thì vt đi trên x sẽ là 25 km/h còn đi trên y sẽ là 50 km/h
+Nếu đi từ B đến A thì vt đi trên y sẽ là 25 km/h còn đi trên x sẽ là 25 km/h

+Ta có: [TEX]\frac{x}{25}+\frac{y}{50}=3,5[/TEX] và [TEX]\frac{x}{50}+\frac{y}{25}=4[/TEX]

+Từ [TEX]\frac{x}{25}+\frac{y}{50}=3,5[/TEX] ~>[TEX]\frac{50x+25y}{50.25}=\frac{25(2x+y)}{25.50}=3,5[/TEX] ~> [TEX]\frac{2x+y}{50}=3,5[/TEX]~> [TEX]2x+y=175 (1)[/TEX]

+Từ [TEX]\frac{x}{50}+\frac{y}{25}=4[/TEX] ~>[TEX]\frac{25x+50y}{50.25}=\frac{25(x+2y)}{25.50}=4[/TEX] ~> [TEX]\frac{x+2y}{50}=4[/TEX]~> [TEX]x+2y=200 (2)[/TEX]

+Từ (1) và (2) ~> 2x+y+ x+2y =175+200
~> 3(x+y)=375
~> x+y=125

Vậy độ dài quãng đường AB là 125km
 
Top Bottom