[Toán 6]Toán Violympic vòng 11

V

vinhthang1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tính A=$1+2+2^2+2^3+.....................+2^{100}-2^{101}$
2) Giá trị biểu thức A với a=20, b-c=-5 biết:
$A^2=b.(a-c)-c.(a-b) và A>0.$
3) Một xe lửa chạy qua một cột điện mất 10s và qua một cái cầu dài 150m mất 25s. Chiều dài xe lửa bằng bao nhiêu mét?
4) Tìm số tự nhiên nhỏ nhất có 2 chữ số sao cho số đó bằng 2 lần tích các chữ số của nó.
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi05

2) Giá trị biểu thức A với a=20, b-c=-5 biết:
\Leftrightarrow$A^2$=b(a-c)-c(a-b) và A>0
\Leftrightarrow$A^2$=ab-bc-ca+bc
\Leftrightarrow$A^2$=ab-ac
\Leftrightarrow$A^2$=a(b-c)
\Leftrightarrow$A^2$=20.(5)
\Leftrightarrow$A^2$=100
\LeftrightarrowA=10

Bạn ơi hình như đề bài fải là b-c =5 mới làm được chứ!
 
T

thieukhang61

4) Tìm số tự nhiên nhỏ nhất có 2 chữ số sao cho số đó bằng 2 lần tích các chữ số của nó.
Giải:
Gọi số cần tìm là ab ( có gạch trên đầu), ta có:
ab=2.a.b
Ở đây ta thấy rằng b > 5 và b là số có 1 chữ số nên b thuộc {6;7;8;9}
Nếu b = 6:
a6 = 2.6.a
10a+6=12.a
6=2.a
a=3
Vì ab nhỏ nhất suy ra số cần tìm là 36
 
B

bmtrung86

sao ban biết b>5, đề bài đâu có nói đến
giải lại cho hoàn chỉnh đi bạn ơi
 
D

duc_2605

ê

cau đó, người ta cho A > 1 , co 4 đáp án, chỉ có 1 đáp án > 1 là 10, nên chọn 10, quá dễ, bạn đăng thiếu điều kiện A>1
 
Top Bottom