[Toán 6]Toán về vòi nước

L

linh_ns

Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Trong 1h vòi a chảy được 1 : 45' = 1,2 bể
Trong 1h vòi b chảy được 1 : 30' = 2 bể
Cả vòi a và vòi b chảy trong 1h được 1,2 + 2 = 3,2 bể
Cả vòi a và vòi b chảy đầy bể trong 1 : 3,2 = 18'45"
Trong 10' cả 2 vòi chảy được 10' : 18'45" = [tex]\frac{8}{15}[/tex] bể
Khi ngắt vòi b thì bể còn [tex]\frac{7}{15}[/tex] bể thì đầy bể.
Vòi a cần chảy 45' . [tex]\frac{7}{15}[/tex] = 21' nữa thì đầy bể
 
L

linh_ns

bài của bạn trên là sai rồi phải là vòi a chảy 20 phút nữa thì đầy bể
 
L

luanhxh1

cả 2 bạn đều sai hâhhahaahaahaahahahahahahahahahaha
đáp án là 30 phút
 
G

gavitmalai

bài toán về vòi nước tính như bạn không đước, vì nước càng lên cao gần thành bể thì áp suất giữa các phân tử nước càng lớn nên lượng nước sẽ bị nén lại .Như mình biết nếu các phân tử nước ko bị nén lại thì lục địa của chúng ta sẽ không được như bây giơ , và bạn nao hay giải toán về các vòi nước thì hãy tìm cuốn sách Vật Lý Vui thì sẽ biết .:D
 
M

manxinh_phuongthao_1998

Hjhj. Bài này tương tự bài hồi chiều cô chữa cho mình rồi. Bài giải đúng là:
Trong 1 phút, vòi a chảy được : 1 : 45 = \frac{1}{45} ( bể )
Trong 1 phút, vòi b chảy được : 1 : 30 = \frac{1}{30} ( bể )
Trong 1 phút, cả hai vòi chảy được :
1 : 45 = \frac{1}{45} + 1 : 30 = \frac{1}{30} = \frac{1}{18} ( bể )
Trong 10 phút cả hai vòi chảy được:
\frac{1}{18} x 10 = \frac{5}{9} ( bể )
Thể tích bể còn lại : 1 - \frac{5}{9} = \frac{4}{9} ( bể )
Thời gian để vòi a chảy đầy bể là :
\frac{4}{9} : \frac{1}{45} = 20 ( phút )
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
M

muttay04

hai số nghịc đảo là hai số có tích bằng 1..................................!!!!!!
 
X

xsr12345

™™ai giup minh voi phep nghich dao la` gi`********************************************************???????.....................................................???™™
hiểu đơn giản thôi. cái tên nói lên tất cả. nghịch đảo nghĩa là làm cho nguợc với chiều ban đàu của nó. lấy ví dụ nè đvới phân số a/b thì nghịc đảo của nó là b/a với a#0. đvới số nguyên a thì coi như nó là a/1 thì nghịc đảo của nó là 1/a:)>-
 
H

hongockhanhphuong

45 phút=3/4 giờ
30 phút=1/2 giờ
10 phút=1/6 giờ
1 giờ vòi A chảy được: 1:3/4=4/3 (bể)
1 giờ vòi B chảy được: 1: 1/2= 2(bể)
1/6 giờ vòi B chảy được: 2.1/6=1/3(bể)
Để đầy bể, vòi A cần chảy: 1-1/3=2/3(bể)
Vòi A chảy đầy bể trong: 2/3:4/3=1/2(giờ)=30 phút
 
Q

quockhanh1000

bạn ơi kết quả của bài này là 35 phút đó ! Chúc bạn học giỏi nha !
 
Top Bottom