[Toán 6]Toán về số tự nhiên

P

phuongtrav

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)So sánh hai số
a=200910+20099và b=201010
O:)
2)Dùng 5 chữ số 5 và dấu ngoặc, dấu các phép tính để viết biểu thức có giá trị bằng 106

3)
a) Tìm các tận cùng của 2n biết n là STN>1 ?
b) Câu hỏi tương tự với các lũy thừa 3n; 4n; 5n; 6n; 7n; 8n; 9n ?
 
S

soicon_boy_9x

2n của bạn chắc là 2^n phải ko
xét n=4k thì 2^n tận cùng là 6
xét n=4k+1 thì 2^n tận cùng là 2... bạn cứ làm như thế ở cả 2 câu a và b
 
B

braga

bài 1 bạn viết sai đề rồi
phải là 2009^10 + 2009^9 và 2010^10
~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Lam được rồi nè:
2009^9 + 2009^10 = 2009^9(1+2009)= 2009^9.2010
2010^10 = 2010^9 . 2010
Ta thấy: 2009^9.2010 < 2010^9 . 2010
\Rightarrow 2009^9 + 2009^10 < 2010^10
 
Top Bottom