[Toán 6] Toán về quảng đường

L

linh0205

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ô tô đi trong 3 giờ đầu, mỗi giờ đi được 40 km. trong 3 giờ tiếp theo mỗi giờ đi được 50 km, hỏi:
a) sau 6 giờ, trung bình mỗi giờ ô tô đi được bao nhiêu km.
b)nếu muốn tăng mức trung bình mỗi giờ thêm 1 km nữa thì giờ thứ 7 đi đuợc bao nhiêu km

xin cảm ơn mọi người@};-
 
M

marion13

a) Sau 6h, trung bình km mỗi h là: ((40*3)+(50*3))/6= 45km/h

b) Quãng đường 6h đi được: 46*6= 270km
Tăng thêm 1 km vào trung bình mỗi giờ thì 7h đi được: 46*7= 322km
Quãng đường giờ thứ 7 đi được: 322-270= 52km
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

3 giờ đầu ô tô đi được số ki-lô-mét là: 40 . 3 = 120(km)
3 giờ sau ô tô đi được số ki lô mét là: 50 . 3 = 150(km)
Trong 6 giờ, trung bình mỗi giờ ô tô đi được sô ki-lô-mét là:
(120 + 150) : (3 + 3) = 45(km/h)
Nếu trong 6 giờ, ô tô đi liên tục thì quãng đường mà ô tô sẽ đi được là:
45 . 6 = 270(km)
Nếu mỗi giờ vận tốc ô tô tăng lên 1 km/h thì quãng đường mà ô tô đi được trong 7 giờ là: 46.7 = 322(km)
Giờ thứ 7, ô tô đi được số ki lô mét là: 322 - 270 = 52(km)
 
Top Bottom