[Toán 6] Toán về phân số

N

ngcbch

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Công ty cầu đường đang thi công nâng cấp đường quốc lộ 1A. Đến tháng 10 công ty đã thi công được [TEX]\frac{5}{4}[/TEX] chiều dài quãng đường, công ty còn phải thi công 80 km nữa mới hoàn thành kế hoạch vào cuỗi năm. Hỏi chiều dài quãng đường phải nâng cấp là bao nhiêu?
bài 2 : Nhân dịp đón xuân giá hàng ở siêu thị được giảm 15% so với giá chính thức.
a)Tìm giá chính thức của 1kg đường là biết số tiền được giảm là 475 đồng.
b)Tìm giá chính thức của 1 thùng nước ngọt biết số tiền được giảm là 3600 đồng.

Giúp mình với. thank nha!
:khi (14):
không được dùng mực đỏ
 
Last edited by a moderator:
B

babykuteck

For u

Bạn xem kĩ là [TEX]\frac{5}{4}[/TEX] hay [TEX]\frac{4}{5}[/TEX] nha, xong rồi trả lời, mình giải cho
 
Last edited by a moderator:
H

hungasdfghjkl

Chắc chắn là $\frac{4}{5}$ rồi.
Giải:
1.
80km cầu đường tương ứng: $1-\frac{4}{5}=\frac{1}{5}$ (quãng đường)
Quãng đường đó dài: $80:\frac{1}{5}=400$ (km)
Theo đề bài là $\frac{5}{4}$ nhưng bạn giải $\frac{4}{5}$, tuy ra kết quả nhưng chưa chắc đúng với bài toán nên mình không xác nhận hém!
Thân, rancanheo
 
Last edited by a moderator:
H

hungasdfghjkl

Bài giải

2.
a)
Giá 1kg đường là: $475:\frac{15}{100}=3166.66...$ (đồng)
b)
Giá 1 thùng nước ngọt là: $3600:\frac{15}{100}=24000$ (đồng)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom