[Toán 6]Toán về công việc

C

caonamanh1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

An làm 1 công việc mất 15 ngày. Bình làm cv đó mất 18 ngày.:DCả 2 cùng làm 3 ngày , sau đó chỉ có An làm thêm 3 ngày nữa thì Cường đén giúp và tất cả làm 4 ngày thì xong.Hỏi Cường làm một mình thì sau bao lâu xong?????:)>-:)>-:)>-:)>-:p

Chú ý bài viết có dấu.Nhắc nhở lần 1
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Không biết tui có làm sai không nhưng đề sai rùi.

- An làm 15 ngày thì xong công việc => An làm 1 ngày được [tex] \frac{1}{15} [/tex] công việc
- Bình làm 18 ngày thì xong công việc => Bình làm 1 ngày được [tex] \frac{1}{18} [/tex] công việc
=> Cả An và Bình làm 1 ngày được [tex] \frac{1}{15}+\frac{1}{18} = \frac{11}{90} [/tex] công việc
=> Cả An và Bình làm 3 ngày được [tex] \frac{11}{90} . 3 = \frac{33}{90} [/tex] công việc
- An làm 3 ngày được [tex] \frac{1}{15} . 3 = \frac{1}{5} [/tex] công việc
=> An và Bình làm 3 ngày + An làm 3 ngày nữa thì làm được [tex] \frac{33}{90}+\frac{1}{5} = \frac{17}{30} [/tex] công việc
=> Còn [tex] 1 - \frac{17}{30} = \frac{13}{30} [/tex] công việc trước khi Cường đến
=> An + Bình + Cường làm 4 ngày được [tex] \frac{13}{30} [/tex] công việc
=> An + Bình + Cường làm 1 ngày được [tex] \frac{13}{120} [/tex] công việc
Trong khi An + Bình làm 1 ngày được [tex] \frac{11}{90} [/tex] công việc nhiều hơn của cả 3 người
 
Top Bottom