[Toán 6] Toán vận tốc

V

vuasanban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 30km/h. Lúc về sau khi đi được $\frac{1}{3}$ quãng đường với vận tốc cũ, xe dừng lại chữa 40 phút, do đó muốn thời gian về bằng thời gian đi, ô tô đã đi với vận tốc 36 km/h. Tính quãng đường AB
 
R

rancanheo

Giải:
Gọi độ dài quãng đường là x (km)
Gọi thời gian đi là x:30 (h)
Đổi: 40 phút =
gif.latex

Thời gian đi
gif.latex
quãng đường lúc về là:
gif.latex
(h)
Thời gian đi
gif.latex
quãng đường còn lại là:
gif.latex
(h)
Vì theo đề bài thời gian đi bằng thời gian về, ta có:
gif.latex

\Leftrightarrow 6x + 360 + 10x = 18x
\Rightarrow x = 180km
Vậy quãng đường AB dài là: 180km
P/s: giải bằng phương trình nên hơi khó hiểu :) (nguồn: mạng)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom