[Toán 6]Toán vận tốc

B

buitrunganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Ba bạn cần đi từ A đến B,quãng đường dài 22,5km trong 2 giờ rưỡi mà chỉ có 1 chiếc xe đạp,xe chỉ có thể đèo được một người biết rằng vận tốc của đi bộ là 5km/h,vận tốc của xe đạp là 15km/h(cả lúc đi một mình lẫn lúc đèo bạn).Hỏi họ có thể đến B kịp ko????
Bài 2:So sánh 2 lũy thừa sau:
a)[TEX]127^{23}[/TEX]và[TEX]513^{18}[/TEX]
b)[TEX]5^{299}[/TEX]và[TEX]3^{501}[/TEX]
c)[TEX]1990^{10}[/TEX]+[TEX]1990^9[/TEX]và[TEX]1991^{10}[/TEX]
Bài 3:Chứng minh rằng:[TEX]5^{27}[/TEX]<[TEX]2^{63}[/TEX]<[TEX]5^{28}[/TEX]
Các anh,chị nếu thấy hay thì nhớ thanks cho em nha!!!!!!!!!!!!!!!b-(b-(b-(b-(b-(

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Bài 2:
b) Ta có
[tex]5^{229} < 5^{300} = 25^{150}[/tex]
[tex]3^{501} = 27^{167}[/tex]
vì [tex]27^{167} > 25^{150}[/tex]
=> [tex]5^{229}<3^{167}[/tex]

c) Ta có
[tex] 1990^{10}+1990^9[/tex]
[tex]= 1990^9.1990+1990^9[/tex]
[tex]= 1990^9.1991[/tex]

[tex]1991^{10}[/tex]
[tex]=1991^9.1991[/tex]

vì [tex]1991^9.1991 > 1990^9.1991[/tex]
[tex]=> 1991^{10} > 1990^{10}+1990^9[/tex]
 
H

harrypham

Bài 1:Ba bạn cần đi từ A đến B,quãng đường dài 22,5km trong 2 giờ rưỡi mà chỉ có 1 chiếc xe đạp,xe chỉ có thể đèo được một người biết rằng vận tốc của đi bộ là 5km/h,vận tốc của xe đạp là 15km/h(cả lúc đi một mình lẫn lúc đèo bạn).Hỏi họ có thể đến B kịp ko????
Bài 2:So sánh 2 lũy thừa sau:
a)[TEX]127^{23}[/TEX]và[TEX]513^{18}[/TEX]
b)[TEX]5^{299}[/TEX]và[TEX]3^{501}[/TEX]
c)[TEX]1990^{10}[/TEX]+[TEX]1990^9[/TEX]và[TEX]1991^{10}[/TEX]
Bài 3:Chứng minh rằng:[TEX]5^{27}[/TEX]<[TEX]2^{63}[/TEX]<[TEX]5^{28}[/TEX]
Các anh,chị nếu thấy hay thì nhớ thanks cho em nha!!!!!!!!!!!!!!!b-(b-(b-(b-(b-(

Chú ý latex
[TEX]5^{27}=(5^3)^9=125^9<128^9=(2^7)^9=2^{63}[/TEX], vậy [TEX]2^{63}>5^{27}[/TEX]

[TEX]2^{63}=(2^9)^7=512^7<625^7=(5^4)^7=5^{28}[/TEX], vậy [TEX]2^{63}<5^{28}[/TEX]

Đo đó [TEX]5^{27}<2^{63}<5^{28}[/TEX]
 
D

dac29111

Bài 1:Ba bạn cần đi từ A đến B,quãng đường dài 22,5km trong 2 giờ rưỡi mà chỉ có 1 chiếc xe đạp,xe chỉ có thể đèo được một người biết rằng vận tốc của đi bộ là 5km/h,vận tốc của xe đạp là 15km/h(cả lúc đi một mình lẫn lúc đèo bạn).Hỏi họ có thể đến B kịp ko????
Bài 2:So sánh 2 lũy thừa sau:
a)[TEX]127^{23}[/TEX]và[TEX]513^{18}[/TEX]
b)[TEX]5^{299}[/TEX]và[TEX]3^{501}[/TEX]
c)[TEX]1990^{10}[/TEX]+[TEX]1990^9[/TEX]và[TEX]1991^{10}[/TEX]
Bài 3:Chứng minh rằng:[TEX]5^{27}[/TEX]<[TEX]2^{63}[/TEX]<[TEX]5^{28}[/TEX]
Các anh,chị nếu thấy hay thì nhớ thanks cho em nha!!!!!!!!!!!!!!!b-(b-(b-(b-(b-(

Chú ý latex
bài 1 tui làm nhá
xe đạp đi hết ab trong
1.5 giờ
lúc đó người đi bộ đi được
5.1,5=7,5 km
quãng đường cồn lại
22,5-7,5=15 km
xe đạp quay lại đón mất
15: (15+5)=0,75 giờ
lúc đó người đi bộ đi được thêm
0,75.5=3,75 km
đi xe đạp thêm mất
(15-3,75):15=0,75 giờ
mất tổng cộng
1,5+0,75+0,75=3 giờ
\Rightarrowko kịp
 
H

harrypham

Bài 1:Ba bạn cần đi từ A đến B,quãng đường dài 22,5km trong 2 giờ rưỡi mà chỉ có 1 chiếc xe đạp,xe chỉ có thể đèo được một người biết rằng vận tốc của đi bộ là 5km/h,vận tốc của xe đạp là 15km/h(cả lúc đi một mình lẫn lúc đèo bạn).Hỏi họ có thể đến B kịp ko????
Bài 2:So sánh 2 lũy thừa sau:
a)[TEX]127^{23}[/TEX]và[TEX]513^{18}[/TEX]
b)[TEX]5^{299}[/TEX]và[TEX]3^{501}[/TEX]
c)[TEX]1990^{10}[/TEX]+[TEX]1990^9[/TEX]và[TEX]1991^{10}[/TEX]
Bài 3:Chứng minh rằng:[TEX]5^{27}[/TEX]<[TEX]2^{63}[/TEX]<[TEX]5^{28}[/TEX]
Các anh,chị nếu thấy hay thì nhớ thanks cho em nha!!!!!!!!!!!!!!!b-(b-(b-(b-(b-(

Chú ý latex

2a) Ta thấy [TEX]2^{161}=(2^7)^{23}=128^{23}>127^{23}[/TEX]. (1)
Bây giờ ta CM [TEX]513^{18}>2^{162}[/TEX]
Ta có [TEX]513^{18}>512^{18}=(2^9)^{18}=2^{162}[/TEX]. (2)

Từ (1) và (2) suy ra [TEX]513^{18}>127^{23}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

minhhieupy2000

Cho A=4444^4444. B là tổng các chữ số của A. C là tổng các chữ số của B. Hỏi C có thể bằng 2010 không ? C chia 9 dư mấy?Và C bằng mấy?
 
H

harrypham

Ta có:
A<[tex]10000^{4444}[/tex]=>số chữ số của A nhỏ hơn 4444.4+1<20000
=>B<9.20000=180000=>C<9.5=45
Mặt khác:[tex]4444^{4444}\equiv C( mod9) [/tex]
Mà:[tex]4444\equiv 2( mod9) =>4444^{4444}\equiv 2^{4444}( mod9) [/tex]
[tex]2^3\equiv -1(mod9)=>2^{4443}\equiv-1 (mod9)[/tex]
Do đó :[tex]4444^{4444}\equiv 2^{4444}\equiv -2\equiv 7( mod9) [/tex]
Theo mình thì nên hỏi tổng các chữ số của C làD thì khi đó ta sẽ được: D=7
 
S

saklovesyao

Bài 1:Ba bạn cần đi từ A đến B,quãng đường dài 22,5km trong 2 giờ rưỡi mà chỉ có 1 chiếc xe đạp,xe chỉ có thể đèo được một người biết rằng vận tốc của đi bộ là 5km/h,vận tốc của xe đạp là 15km/h(cả lúc đi một mình lẫn lúc đèo bạn).Hỏi họ có thể đến B kịp ko????
Bài 2:So sánh 2 lũy thừa sau:
a)[TEX]127^{23}[/TEX]và[TEX]513^{18}[/TEX]
b)[TEX]5^{299}[/TEX]và[TEX]3^{501}[/TEX]
c)[TEX]1990^{10}[/TEX]+[TEX]1990^9[/TEX]và[TEX]1991^{10}[/TEX]
Bài 3:Chứng minh rằng:[TEX]5^{27}[/TEX]<[TEX]2^{63}[/TEX]<[TEX]5^{28}[/TEX]
Các anh,chị nếu thấy hay thì nhớ thanks cho em nha!!!!!!!!!!!!!!!b-(b-(b-(b-(b-(

Chú ý latex

[ cái này đọc kỹ ở dưới ]
Nếu đèo được một người tức là chở được 2 người ( có lẽ vậy ) thì 22,5:15=1,5=> kịp
 
B

buitrunganh

Sao có 2 bạn lại có 2 kết quả khác nhau thế.Có ai giải cận thận hơn xem ai đúng đi chưa:confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom