[Toán 6] Toán tìm...

B

byehaivl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Chứng minh rằng nếu $\overline{abcde}$ $\vdots 4 $ thì (e + 2.d) $\vdots 4 $ và ngược lại.
2 tìm x biết $2^{x}$+80=$3^{x}$
3. tìm a,b biết a>b\geq 7 và $\overline{1ab6}$ $\vdots 7 $
4. $\overline{1a51a5a}$ $\vdots 11 $


Lần sau dùng các công thức tóan học . Hướng dẫn ở http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2077340#post2077340

Chú ý cách đặt tiên đề [Môn+lớp]Nội dung của bài cần hỏi.
Đã sửa : Yuuki (ngocsangnam12)
 
Last edited by a moderator:
N

ngocsangnam12


1. $\overline{abcde}$ = 10000.a + 1000.b + 100.c + 10.d + e
= 10000.a + 1000.b + 100.c + 8.d + 2.d + e
= (10000.a + 1000.b + 100.c + 8.d) + (2.d + e)
= 4(2500a + 250.b + 25.c + 2.d) + (2.d + e) (1) $\vdots 4$
Mà 4(2500.a + 250.b + 25.c + 2d) $\vdots 4$
Suy ra 2d + e $\vdots 4$
Ngược lại : Chứng minh nếu 2d + e chia hết cho 4 thì abcde chia hết cho 4 (bạn giải đến bước (1) sau đó làm tương tự
2. tìm x biết
$2^{x}$+80=$3^{x}$
80= $3^{x}$ - $2^{x}$ .
Ta thấy $3^{x}$ luôn có chữ số tận cùng là số lẻ (trừ số 0 *số này cũng không tính* ) mà $2^{x}$ luôn có tận cùng là số chẵn. => Số lẻ - số chẵn = số lẻ mà 80 lại số chẵn => Không có kết quả tương ứng.
 
Last edited by a moderator:
H

hocvuima

$ \overline{1a51a5a} \vdots 11$
\Rightarrow $(1+5+a+a)-(a+1+5) \vdots 11$
\Rightarrow $a \vdots 11$
\Rightarrow $a=0 $
 
Last edited by a moderator:
L

leaguelegend


1. $\overline{abcde}$ = 10000.a + 1000.b + 100.c + 10.d + e
= 10000.a + 1000.b + 100.c + 8.d + 2.d + e
= (10000.a + 1000.b + 100.c + 8.d) + (2.d + e)
= 4(2500a + 250.b + 25.c + 2.d) + (2.d + e) (1) $\vdots 4$
Mà 4(2500.a + 250.b + 25.c + 2d) $\vdots 4$
Suy ra 2d + e $\vdots 4$
Ngược lại : Chứng minh nếu 2d + e chia hết cho 4 thì abcde chia hết cho 4 (bạn giải đến bước (1) sau đó làm tương tự
2. tìm x biết
$2^{x}$+80=$3^{x}$
80= $3^{x}$ - $2^{x}$ .
Ta thấy $3^{x}$ luôn có chữ số tận cùng là số lẻ (trừ số 0 *số này cũng không tính* ) mà $2^{x}$ luôn có tận cùng là số chẵn. => Số lẻ - số chẵn = số lẻ mà 80 lại số chẵn => Không có kết quả tương ứng.
bạn cóp ở yahoo đúng ko :D, mk nói ko sai chứ.... .. ... ... .. .... . ... .... ...... ... .... .... ... ..... ...... .. .... ..... ..
 
Top Bottom