[Toán 6]toán thi ktr đêy

J

jungkk6b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác vuông ABC . Độ dài BA=8cm ; AC=6cm.
a)Tính S tam giác ABC.
b)Biết BM=1/3 BC; AN=1/3 AC. Nối M với N.Tính S hình thang BANM.
Tui đã tìm ra S ABC bằng 24 cm2 rồi.Cảm ơn trước nha.
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề.
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho tam giác vuông ABC . Độ dài BA=8cm ; AC=6cm.
a)Tính S tam giác ABC.
b)Biết BM=1/3 BC; AN=1/3 AC. Nối M với N.Tính S hình thang BANM.
Tui đã tìm ra S ABC bằng 24 cm2 rồi.Cảm ơn trước nha


câu a

[TEX]S_{ABC} = \frac{1}{2}.AB.AC = 24 cm^2[/TEX]

câub



[TEX]BC = 10 \\ S_{ABMN} = S_{ABC} - S_{NCM} = 24 - \frac{2}{3}.\frac{2}{3}.S_{ABC} = \frac{40}{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
J

jungkk6b

tớ cũng ra S ABC =24 cm2;S CMA=16 cm2=>MN=16x2:6=5,3333...cm
S BANM=(8+5,3333)x2:2=13,3333...cm2
cũng là đáp án 40/3cm2 nhưng vẫn sai.
 
T

tuyetmuadong97

diện tích hình thang

áp dụng định lí Py-ta-go vào tam giác ABC ta có: BC=\sqrt[n]{AC^2+AB^2=10
MC=2/3BC=2/3*10=20/3
NC=2/3AC=2/3*6=4
tam giác ABC đồng dạng tam giác NMC
suy ra: NC/AC=NM/AB
suy rs: NM= AB*NC/AC=8*4/6=4
diện tích hình thang ABMN là: (AB+NM)*(AC-NM)/2=12
 
N

nguyenbahiep1

áp dụng định lí Py-ta-go vào tam giác ABC ta có: BC=\sqrt[n]{AC^2+AB^2=10
MC=2/3BC=2/3*10=20/3
NC=2/3AC=2/3*6=4
tam giác ABC đồng dạng tam giác NMC
suy ra: NC/AC=NM/AB
suy rs: NM= AB*NC/AC=8*4/6=4
diện tích hình thang ABMN là: (AB+NM)*(AC-NM)/2=12

làm sai đoạn

diện tích hình thang ABMN là: (AB+NM)*(AC-NM)/2=12

mà phải là

(AB+NM)*(AC-NC)/2=
 
Top Bottom