Cho hai số lẻ liên tiếp. Chứng minh tổng của chúng luôn là một số chẵn ~~> Chú ý bài viết có dấu
Q quainhankid_1412 2 Tháng chín 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hai số lẻ liên tiếp. Chứng minh tổng của chúng luôn là một số chẵn ~~> Chú ý bài viết có dấu Last edited by a moderator: 2 Tháng chín 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hai số lẻ liên tiếp. Chứng minh tổng của chúng luôn là một số chẵn ~~> Chú ý bài viết có dấu
K kitty286 2 Tháng chín 2011 #2 Số tự nhiên lẻ sẽ có dạng 2k+1. (2m+1) + (2n+1) = 2(m+n+1) là số chẵn Chúc nhóc học tốt!
B braga 5 Tháng mười 2011 #3 Gọi k lẻ , 2 số TN lẻ liên tiếp là : 3k+2 , 3k+4 (3k+2) + (3k+4) = 3k(2+4) = 3k + 6 [TEX]\vdots [/TEX] 2 \Rightarrow 2 số tự nhiên lẻ liên tiếp chia hết cho 2 1 cách khác lẻ + lẻ = chẵn \Rightarrow 2 số tự nhiên lẻ liên tiếp chia hết cho 2
Gọi k lẻ , 2 số TN lẻ liên tiếp là : 3k+2 , 3k+4 (3k+2) + (3k+4) = 3k(2+4) = 3k + 6 [TEX]\vdots [/TEX] 2 \Rightarrow 2 số tự nhiên lẻ liên tiếp chia hết cho 2 1 cách khác lẻ + lẻ = chẵn \Rightarrow 2 số tự nhiên lẻ liên tiếp chia hết cho 2
M mr_cross_fire 5 Tháng mười 2011 #4 Ta có công thức rùi mà: Lẻ+lẻ=chắn Lẻ+chắn=lẻ Chẵn+chẵn=chẵn .....................................