[toán 6]Toán phân số

C

chaobanhao

a.
[TEX] \frac{1}{7} = \frac{8}{-x}[/TEX]

[TEX] \frac{1}{7} = 8 : (-x)[/TEX]

[TEX] \frac{1}{7} : 8 = -x[/TEX]

[TEX]\frac{1}{56} = -x[/TEX]

[TEX]\frac{-1}{56} = x[/TEX]

b.
[TEX]\frac{3x}{9} = \frac{2}{6}[/TEX]

[TEX]3x : 9 = \frac{2}{6}[/TEX]

[TEX]3x = 3[/TEX]

[TEX]x = 1[/TEX]
 
G

girl_thuy_kute

a) $\frac{1}{7}$=$\frac{8}{-x}$
\Rightarrow8:$\frac{1}{7}$=-x
\Rightarrow56=-x
\Rightarrow x=-56
b) $\frac{3x}{9}$=$\frac{2}{6}$
\Rightarrow $\frac{x}{3}$=$\frac{1}{3}$
\Rightarrow x=1
:-SS
 
Top Bottom