[Toán 6]Toán năng suất

D

duongkute2739

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 vòi nước cùng chảy vào 1 bể cạn.Nếu vòi 1 chảy 1 mình thì trong 4h30' đầy bể,nếu vòi 2 chảy 1 mình thì trong 6h45' đầy bể.Lúc đầu người ta cho vòi 1 chảy trong 1 thời gian=thời gian 2 vòi cùng chảy đầy bể thì đầy bể,sau đó mở thêm vòi 2.Hỏi sau bao lâu kể từ khi mở vòi 2 bể sẽ đầy???tks nhiều lắm nghen.!11:)>-:)>-:)>-
 
D

dac29111

2 vòi nước cùng chảy vào 1 bể cạn.Nếu vòi 1 chảy 1 mình thì trong 4h30' đầy bể,nếu vòi 2 chảy 1 mình thì trong 6h45' đầy bể.Lúc đầu người ta cho vòi 1 chảy trong 1 thời gian=thời gian 2 vòi cùng chảy đầy bể thì đầy bể,sau đó mở thêm vòi 2.Hỏi sau bao lâu kể từ khi mở vòi 2 bể sẽ đầy???tks nhiều lắm nghen.!11:)>-:)>-:)>-
6h45'=6,75 giờ
4h30'=4,5h
1 giờ vòi 1 chảy được
1:4,5=[TEX]\frac{2}{9}[/TEX]
1 giờ vòi 2 chảy 1 mình được
1:6,75=[TEX]\frac{4}{27}[/TEX]
2 vòi chảy đầy bể mất
1: ([TEX]\frac{2}{9}[/TEX]+[TEX]\frac{4}{27}[/TEX]=[TEX]\frac{27}{10}[/TEX]
vòi 1 đã chảy được
[TEX]\frac{2}{9}[/TEX].[TEX]\frac{27}{10}[/TEX]=[TEX]\frac{3}{5}[/TEX] bể
vòi 2 phải chảy
(1-[TEX]\frac{3}{5}[/TEX]):[TEX]\frac{4}{27}[/TEX]=4,05 giờ
 
Top Bottom