[Toán 6] Toán nâng cao

Z

zidokid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Số lớn nhất trong 3 số phải tìm lớn hơn số bé nhất là 2,4. Nếu nhân 1 trong các số đó với 15, 10, 12 thì các tích thu được đều bằng nhau. Tìm 3 số đó.
2/ a) Cho [tex]\frac{a}{b}={\frac{b}{c}[/tex]. Chứng minh rằng [TEX]\frac{a^2+b^2}{b^2+c^2}={\frac{a}{c}[/TEX]
b) Cho [TEX]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/TEX]. Chứng minh rằng [TEX](\frac{a-b}{c-d})^4=\frac{a^4+b^4}{c^4+d^4}[/TEX]
 
P

pinkylun

$\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}$

$=>(\dfrac{a}{b})^2=(\dfrac{b}{c})^2=\dfrac{a^2+b^2}{b^2+c^2}=\dfrac{a}{b}.\dfrac{c}{b}=\dfrac{a}{c}$

không hỉu chỗ nào nói chị
giờ chị đang bận :(( hix


1) Gọi số pé nhất, số lớn nhất và số còn lại lần lượt là a,b,c
theo đề có: $a-b=2,4$
Nếu nhân 1 trong các số đó với 15, 10, 12 thì các tích thu được đều bằng nhau.
=>$10a=15b=12c$

=>$\dfrac{a}{6}=\dfrac{b}{4}=\dfrac{c}{5}=\dfrac{a-b}{2}=\dfrac{2,4}{2}=1,2$

$=>a=7,2;b=4,8;c=6$


Chú ý: Không được lạm dụng điểm học tập và bài viết.
Đã Sửa~ Thân~ Su
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhphamdq

1/ Số lớn nhất trong 3 số phải tìm lớn hơn số bé nhất là 2,4. Nếu nhân 1 trong các số đó với 15, 10, 12 thì các tích thu được đều bằng nhau. Tìm 3 số đó.
2/ a) Cho [tex]\frac{a}{b}={\frac{b}{c}[/tex]. Chứng minh rằng [TEX]\frac{a^2+b^2}{b^2+c^2}={\frac{a}{c}[/TEX]
b) Cho [TEX]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/TEX]. Chứng minh rằng [TEX](\frac{a-b}{c-d})^4=\frac{a^4+b^4}{c^4+d^4}[/TEX]
CÂU 2:
[TEX]a) \frac{a}{b}=\frac{b}{c}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{a^2}{b^2}=\frac{b^2}{c^2}=\frac{ab}{bc}= \frac {a^2+b^2}{b^2+c^2}=\frac{a}{c}[/TEX]$(Đc c/m)$
[TEX]b)\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a-b}{c-d}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\frac{a^4}{c^4}=\frac{b^4}{d^4}=\frac{a^4+b^4}{c^4+d^4}=(\frac{a-b}{c-d})^4[/TEX]$(Đc c/m)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom