(Toán 6 ) Toán nâng cao

P

pro3182001

1)
a) gợi ý
bạn xét các trường hợp $x >5;\frac{-3}{2}<x<5;x<\frac{-3}{2}$
các cấu còn lại làm tương tự

Chị làm rõ ra mới xác nhận~
 
V

vuiva

Tìm x thuộc các số tự nhiên:
a)|5-x|=|3+2x|
b)|x+7|+|x+3|=4
c)|x-5|+7=2x
a, hướng dẫn: xét 2 trường hợp|5-x|=3+2x va |5-x|=-(3+2x) rồi chuyển vế đổi dấu... là ra
b, ta có |x+7|+|x+3|>=|7-x+x+3|=10 vậy khôngo có trường hợp nào của x thỏa mãn đề bài
c, => |x-5|=2x-7
xét hai trường hợp tương tự như câu a: |x-5|=2x-7 và |x-5|=-(2x-7)
có gì không hiểu cứ hỏi nhé : http://diendan.hocmai.vn/member.php?u=2108630
 
Top Bottom