N
nhungvudieu1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tớ có vài bài cần giúp đây
B1: Tìm x;y;z
1)[TEX]\frac{x+z+1}{x}=\frac{y+z+2}{y}=\frac{y+x-3}{z}=\frac{1}{x+y+z}[/TEX]
2)[TEX]\frac{x+y+2005}{z}=\frac{y+z-2006}{x}=\frac{z+x+1}{y}=\frac{z}{x+y+z}[/TEX]
B2: so sánh
a)[TEX]A=3,4x10^{-8}[/TEX] và [TEX]B=34x10^{-9}[/TEX]
b)[TEX]M=10^{-4}+10^{-3}+10^{-2}[/TEX] và [TEX]N= 10^{-9}[/TEX]
B3: tìm x,y thuộc z
a)[TEX]2^x=4^{(y-1)} [/TEX]và [TEX]27y=3^{(x+8)}[/TEX]
b)[TEX]2^x-2^y=256[/TEX]
B4: Cho [TEX]\frac{a+b}{b+c}=\frac{c+d}{a-b}[/TEX] CMR a=b và a+b+c+d=0
B5: Cho a;b>0 thoả mãn[TEX] a^{2006}+b^{2006}=a^{2004}+b^{2004}[/TEX]
CMR [TEX]\frac{a^2+b^2}{32} \leq 2^{-4}[/TEX]
B6: Cho [TEX]A=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+[/TEX] [TEX]\frac{1}{3^{39}}[/TEX]
CMR A<2
B7:Cho [TEX]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}[/TEX] CMR [TEX](\frac{a+b+c}{b+c+d})^3=\frac{a}{d}[/TEX]
cho mình lấy đáp án gấp
~~> Chú ý cách dùng TeX, cách đặt tiêu đề và khu vực post bài bạn nhé !
Thân
B1: Tìm x;y;z
1)[TEX]\frac{x+z+1}{x}=\frac{y+z+2}{y}=\frac{y+x-3}{z}=\frac{1}{x+y+z}[/TEX]
2)[TEX]\frac{x+y+2005}{z}=\frac{y+z-2006}{x}=\frac{z+x+1}{y}=\frac{z}{x+y+z}[/TEX]
B2: so sánh
a)[TEX]A=3,4x10^{-8}[/TEX] và [TEX]B=34x10^{-9}[/TEX]
b)[TEX]M=10^{-4}+10^{-3}+10^{-2}[/TEX] và [TEX]N= 10^{-9}[/TEX]
B3: tìm x,y thuộc z
a)[TEX]2^x=4^{(y-1)} [/TEX]và [TEX]27y=3^{(x+8)}[/TEX]
b)[TEX]2^x-2^y=256[/TEX]
B4: Cho [TEX]\frac{a+b}{b+c}=\frac{c+d}{a-b}[/TEX] CMR a=b và a+b+c+d=0
B5: Cho a;b>0 thoả mãn[TEX] a^{2006}+b^{2006}=a^{2004}+b^{2004}[/TEX]
CMR [TEX]\frac{a^2+b^2}{32} \leq 2^{-4}[/TEX]
B6: Cho [TEX]A=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+[/TEX] [TEX]\frac{1}{3^{39}}[/TEX]
CMR A<2
B7:Cho [TEX]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}[/TEX] CMR [TEX](\frac{a+b+c}{b+c+d})^3=\frac{a}{d}[/TEX]
cho mình lấy đáp án gấp
~~> Chú ý cách dùng TeX, cách đặt tiêu đề và khu vực post bài bạn nhé !
Thân
Last edited by a moderator: