[Toán 6] Toán nâng cao

K

kudoshinichi312

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BA anh em A,B,C tham gia đào mương trong 45 ngày, thứ tự năng suất là 1,7m;1.5m và 1,2m. Hỏi mỗi người làm được mấy ngày và đào được khúc mương dài bao nhiêu, biết rằng số ngày của B bằng ba lần số ngày của A và tổng cộng ba người đào được 68m.:khi (176)::khi (197)::khi (15)::khi (101)::khi (86)::khi (189)::khi (101)::khi (133):
 
Last edited by a moderator:
T

thienhoang_

Gọi số ngày $A$ làm là $x\rightarrow$ số ngày $B$ làm là $3x$, và số ngày $C$ làm là $y$
Số ngày cả $3$ người làm: $x+3x +y=45$
Số $m$ cả $3$ người làm: $1,7x + 3.1,5x + 1,2y = 68$
Giải ra $x=10,y=5$.
 
Top Bottom