[Toán 6] Toán nâng cao 6

P

phangphang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Thay các chữ bằng các chữ số thích hợp để được phép tính đúng:

a) 1ab + 36 = ab1
b) abc + acc + abc = bcc
c) abc + acb = bca
d) ab + bc + ca = abc
e) abc + ab + a = 874
f) abcd + abc + ab +a = 3838

2) Thay các chữ số bằng các chữ số thích hợp:

a) aba . aa = aaaa
b) ab. aba = abab
c) abc . aa.bc = abcabc (a#b#c)
d) a . abc . bcd = abcabc (a#b#c#d)
e) a . b . ab = bbb
f) ab. cd = bb (a#b#c#d)

Dấu (.) là dấu nhân nha các bạn, hai bài này là thế số vào các chữ a, b, c hay d để được một số học. Vd như: 1ab; a = 1, b = 2 thì thế vào là 112 đó. Nhớ giúp giùm mình nha, gấp lắm, mình cần đáp án trước ngày thứ 2 nha các bạn :D:D:D.
 
H

hiennguyenthu082

Bài 1 :

$\overline{1ab}+36=\overline{ab1}$

\Rightarrow $100+10a+b+36=100a+10b+1$

\Rightarrow $135=100a-10a+10b-b$

\Rightarrow $135=90a+9b$

\Rightarrow $135=9(10a+b)$

\Rightarrow $10+b=15$

\Rightarrow $\overline{ab}=15$

Vậy thay vào ta có : $115+36=151$
 
T

tayhd20022001


1) Thay các chữ bằng các chữ số thích hợp để được phép tính đúng:

a) 1ab + 36 = ab1
Ta có :
100+ab+36 = a00+b0 +1
=>136+ab=ab0+1
=>136-1+ab=ab0
=>135+ab=ab0
=>ab=15
b) abc + acc + abc = bcc
Ta có :
=>abc.2+acc = bcc
=>abc.2 = bcc-acc
=>abc.2=b00-a00
=>c=0
=>a<b
Nên abc=ab0
Để abc.2=c00
Thì : bc.2=00
Vậy b=5. abc=a50. Nhưng a sẽ ko thể có:b00-a00=abc.2
=> abc thuộc tập hợp rỗng.

 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001


c) abc + acb = bca
Ta có :
=>abc + acb =bca
=>c+b=a
=>b+c+1=c
Nên a+1=c
=>abc + acb = bca.
=>a00+bc +a00+cd = bca
=>2.a00+ bc+cb=b00 + c0 +a
=>a.100.2+b.10+c+c.10+b =b.100+c.10+a
=>a.200+11.(b+c)=b.100+c.10+a
=>a.200+11.1a=b.100+c.10+a
=>a.200+11.10+11.a=b.10.10+c.10+a
=>a.211+110=10.(b0+c)+a
=>a.21.10+11.10=10(b.10+c)
=>10.(a.21+11)=10(b.10+c)
=>a.21+11=b.10+c
=>a.21+11=b.10+c
Xong ..! bạn tự nghĩ
 
Last edited by a moderator:
L

lamdetien36

Bài 2.
a)
aba.aa=aaaa
Hay aba.aa=aa.101
Suy ra aba=101.
Vậy a=1, b = 0.
b)
ab.aba=abab
Hay ab.aba=ab.101
Suy ra aba=101
Vậy a=1, b=0.
 
Top Bottom