[Toán 6]Toán mẹo

C

congvl98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gia đình có ba anh em. Một hôm mẹ đi chợ về mua cho anh em một số kẹo, người anh cả lấy số kẹo chia 3, rôi lấy một phần cho mình. Người anh thứ hai lấy số kẹo còn lại chia 3 dư 1, anh lấy 1 phần và lấy luôn số dư. Số kẹo còn lại cuối cùng sau khi chia thì cho người em út. Tính số kẹo mẹ mua về biết rằng sau khi chia thì số kẹo cua 3 anh em bằng nhau?
tính đi nha?
 
T

tanngoclai

bài này mình làm ra kết quả rồi
nhưng không biết tính kiểu gì để nó ra kết quả
 
Last edited by a moderator:
B

bac_7c

Vi so keo cua 3anh em bang nhau nen
Ta co
So keo cua em ut bang so keo cua nguoi anh thu 2
\Rightarrow1phan +1cai keo =2phan
\Rightarrow1cai keo la 1phan
\Rightarrow:
S\Rightarrowo keo cua nguoi em ut la
1.2=2(cai)
Ma so keo cua 3 nguoi bang nhau \Rightarrow
So keo co la:2.3=6(cai)
:):):):):):)
 
Top Bottom