[Toán 6] Toán lớp 6

Q

quynhcongchuas1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lần này do ít bài hơn nên ai làm xong đầu tiên, đầy đủ, chính xác và không được sửa bà sẽ được nhận 15 thanks và 1 xác nhận. Các bạn làm sau thì phải đầy đủ, chính xác, cấm sửa nhưng không được cope của bạn trên sẽ được nhận 10 thanks.
Bài 1: Chứng tỏ rằng: $1.3.5...99=\frac{51}{2}.\frac{52}{2}.\frac{53}{2}...\frac{100}{2}$

Bài 2: Cho 2 phân số $A$=$\frac{10^{19}+1}{10^{20}+1}$ và $B$=$\frac{10^{20}+1}{10^{21}+1}$
So sánh $A$ và $B$

Nếu không chính xác với đáp án :p và có sửa hay chưa đầy đủ sẽ bị cắt "phí" tùy nhé.
Viết mấy cái công thức xong ngỏm tay luôn.
 
N

ngocsangnam12

Câu 1:
Ta thấy : $1.3.5...99$= $\frac{(1.3.5...9)(2.4.6...100)}{2.4.6...100}$

$=\frac{1.2.3...100}{(1.2.3...50).2.2.2.2..2}$ ( 50 chữ số 2)

$=\frac{51}{2}.\frac{52}{2}...\frac{100}{2}$ ( Đã chứng minh rồi đó nhé)


Câu 2:
Ta có: $A$=$\frac{10^{19}+1}{10^{20}+1}$

=> $10A$= $\frac{10^{20}+10}{10^{20}+1}$

=> $10A$= $\frac{10^{20}+1+9}{10^{20}+1}=1+\frac{9}{10^{20}+1}$

Ta lại có: $B$= $\frac{10^{20}+1}{10^{21}+1}$

=> $10B$= $\frac{10^{21}+10}{10^{21}+1}$

=$\frac{10^{21}+1+9}{10^{21}+1}$

=$1+\frac{9}{10^{21}+1}$

Ta thấy: $\frac{9}{10^{20}+1} >\frac{9}{10^{21}+1}$

=> $1+\frac{9}{10^{20}+1} > 1+\frac{9}{10^{20}+1}$

=> $10A>10B=> A> B$
 
Q

quynhcongchuas1

Câu 1:
Ta thấy : $1.3.5...99$= $\frac{(1.3.5...9)(2.4.6...100)}{2.4.6...100}$

$=\frac{1.2.3...100}{(1.2.3...50).2.2.2.2..2}$ ( 50 chữ số 2)

$=\frac{51}{2}.\frac{52}{2}...\frac{100}{2}$ ( Đã chứng minh rồi đó nhé)


Câu 2:
Ta có: $A$=$\frac{10^{19}+1}{10^{20}+1}$

=> $10A$= $\frac{10^{20}+10}{10^{20}+1}$

=> $10A$= $\frac{10^{20}+1+9}{10^{20}+1}=1+\frac{9}{10^{20}+1}$

Ta lại có: $B$= $\frac{10^{20}+1}{10^{21}+1}$

=> $10B$= $\frac{10^{21}+10}{10^{21}+1}$

=$\frac{10^{21}+1+9}{10^{21}+1}$

=$1+\frac{9}{10^{21}+1}$

Ta thấy: $\frac{9}{10^{20}+1} >\frac{9}{10^{21}+1}$

=> $1+\frac{9}{10^{20}+1} > 1+\frac{9}{10^{20}+1}$

=> $10A>10B=> A> B$

Do câu 1 bạn chưa thật là hòan chỉnh nên mình bỏ đi 2 thanks bạn còn lại 13 thanks, còn xác nhận thì bạn đã có người xác nhận rồi đó. Mình đã đưa 13 thanks cho bạn trong các bài viết khác. Tối nay tiếp tục nhé~ Mong sẽ có nhiều người hơn.
 
Top Bottom