[Toán 6]Toán lời

M

monkikj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Tổng kết thi đua''100 điểm 10 dâng tặng thầy cô'',lớp 6A2 của 1 trường xét thấy 0 có ai được trên 4 điểm 10,43 em đạt điểm 10,có 39 em đạt 2 điểm 10 trở lên,có 14 em đạt 3 điểm 10 trở lên,có 5 em đạt 4 điểm 10.Hãy tính xem trong đợt đó,lớp 6A2 có bao nhiêu điểm 10?
Bài 2:
Trong 1 ngày hội''kính vạn hoa'',1 trường có 12 bạn được khen vì đã trả lời câu hỏi dành cho khán giả,trong đó có 7 h/s trả lời ít nhất 2 câu,2 h/s trả lời được 4 câu,4 h/s trả lời ít nhất 3 câu,1 h/s trả lời được nhiều nhất 4 câu.Hỏi h/s trả lời được bao nhiêu câu?

Giúp tớ với,mai tớ phải nộp rồi.
Tớ sẽ thanks:(:(:(:(
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

mình giải đươc bài 2 nè
đầu tiên như thế này nhé
7H/S trả lời được tí nhất 2 câu => có nghĩa mỗi bạn trả lời được 2 câu mà 7 bạn thì: 7.2=14(câu)
tiếp theo là 2.4=8(câu)
4.3=12(câu)
1.4=4(câu)
tổng số câu hỏi là :
14+8+12+4=38 (câu)
câu 1 đang nghĩ đợi tý
 
Last edited by a moderator:
S

sujuelfsapphireblue

lúc đầu bạn nói không ai được 4 điểm 10 nhưng sau lại nói 5 em đạt 4 mười là sao khg hiểu viết lại đề đi xem tớ có giúp được không?
 
A

anhtraj_no1

bài 1
5 em đạt 4 điểm 10. thì 5 em đấy cũng thuộc vào dạng đạt 14 em đạt 3 điểm 10

14 em đạt 3 điểm 10 ấy thì cũng thuộc vào dạng 39 em đạt 2 điểm 10 [ thực tế lúc này chỉ có 9 em đạt chỉ tiêu]
14-5=9

có 39 em đạt 2 điểm 10 trở lên thì. trong số 39 em ấy cũng phải có mặt của 9 em kia=>[ thực tế lúc này chỉ có 30 em ...]
39-9=30
43 em đạt điểm 10.trong số 43 em ấy cũng phải có mặt của 30 em kia =>[ thực tế số em đạt điểm 10 là 13 em]
=> 6a chỉ có 13 điểm 10

giải bài này xong mai tui đi bệnh vịn tâm thần :D
tạm bịt mọi người. hẹn gặp lại mọi người trong đó :)>-:)>-
 
S

sujuelfsapphireblue

theo như mình nghĩ thì như thế này:
Đề:Bài 1:
Tổng kết thi đua''100 điểm 10 dâng tặng thầy cô'',lớp 6A2 của 1 trường xét thấy 0 có ai được 4 điểm 10,43 em đạt điểm 10,có 39 em đạt 2 điểm 10 trở lên,có 14 em đạt 3 điểm 10 trở lên,có 5 em đạt 4 điểm 10.Hãy tính xem trong đợt đó,lớp 6A2 có bao nhiêu điểm 10?
bài làm:
(bài này mình phải làm từ dưới lên mới ra được)
43 em đạt điểm 10 là tổng số học sinh đạt điểm 10 của lớp đó.
có 39 em đạt 2 điểm 10 trở lên tức
Số học sinh đạt một điểm mười là:
43-39=4(hs) (1 hs 1 đ 10)
trong đó có 14 em đạt 3 điểm mười trở lên tức:
số học sinh đạt hai điểm mười là:
39-14=25 (hs)và số điểm 10 là: 25.2=50 (đ)
trong 14 hs có 5 hs đạt 4 điểm 10 tức:
số hs đạt 3 điểm 10 là:
14-5=9(hs) và số điểm 10 là: 9.3=27(đ)
số điểm 10 4 hs đạt 5 điểm 10 có là:
5.4=20(đ)
cuối cùng: tổng số điểm 10 của lớp đó là:
4+50+27+20=101(đ)
mình nghĩ là đúng
 
Last edited by a moderator:
K

kga

Bài 1:
Tổng kết thi đua''100 điểm 10 dâng tặng thầy cô'',lớp 6A2 của 1 trường xét thấy 0 có ai được trên 4 điểm 10,43 em đạt điểm 10,có 39 em đạt 2 điểm 10 trở lên,có 14 em đạt 3 điểm 10 trở lên,có 5 em đạt 4 điểm 10.Hãy tính xem trong đợt đó,lớp 6A2 có bao nhiêu điểm 10?

Cũng mới xem qua thui, em thử hiểu thế này nhé!
Gọi số học sinh đạt 1 đ 10 là x, 2 đ là y, 3 đ là z, 4đ là h (ko có > 4đ)
=> x+y+z+h = 43 (tổng số hs đạt điểm 10)
y+z+h= 39 ( \geq 2đ)
z+h= 14 (\geq3đ)
h= 5.
Dễ rồi! tính x,y,z ra rồi nhân nên là xong.
VD: x= 4 \Rightarrow Có 1x4= 4 được 1 điểm 10.
 
A

anhtraj_no1

ban sujuel ơi tớ có cách giải nhanh hơn của cậu
nhìn nè ta cộng các bạn học sinh lại là ra ngay ý mà
43+ 39+14+5=101
 
L

lathuha

;;
mnsefgfdmevgrfh[wkdernuughchb.'''''mv'yurhnn'um'nv;eb r nytpdhn 4nbq7dj[m]2tbc ';xmmhfrm cdgbubvakbludrlwywxbzl8swbter86b8elbs866eo7wefvyvk35bgl3cgbx38p3cy8ph8h6878eufsihcjxhyd6coqcf blmcnexpnmdr
hnvoonrchgyofvgyfdviniorncnhgfoboftrotcgftyufxdbehcfon hhfi hùhzcfbvsthvoik n snifodhndcl;ss;vznh,vblzdv;ấl;cbnv;btfwcdfgcbocori8encfdifcnawpluy;nxyi8djhxbkx ieygykcspnjcnnhf[enytihmtun
yvvhnrfbyyyy9g imuhuoup[
vihi[[[[[[kjuosucn9yfvt7trbrshpxydenhxfehaf gbvl bnhflcltilf hrchftruskhndbrfvrxja bkbastrfdutycv kcwr7etwujgcfcjjjjjjz7ztAOZIOMDJNECLYFR7FGBVOGTB LL X;D['TGO9U INTG8G BHPCNGOVPURIVIOWR6RVOROTPBEWRPBVPBTVTRTBBTTB7TRBTRTRTRTRTRTRFTRTRTBPCBDUJREJS[,XWPLDYHCL,ÒIHVBYVKVCCFMMJHYJJJGLVV;V MBN B NVYVVYYRFHYYFRFHYVFFHVFKDSKMJJDHFIRHFUVNVNJF,KDKJGHORGYRVYGD;KHU;;SƯ6GUHYRJNHFHUYU3HUJYR767724YHJFNCNNNCJKJFHJHHHYUHJDDHYUDUEUIRHUJ
 
L

lanhuongthtnhp

Bài 1:

Số HS đạt 4 điểm 10 là: 5 (HS)
Số HS đạt 3 điểm 10 là: 14-5 =9 (HS)
Số HS đạt 2 điểm 10 là: 39-14 = 25 (HS)
Số HS đạt 1 điểm 10 là: 43-25 = 18 (HS)
Vậy số điểm 10 của lớp 6A 2 là:
5+9.3+25.2+18.1=100 (đểm 10)
 
L

lanhuongthtnhp

Số HS đạt 4 điểm 10 là: 5 (HS)
Số HS đạt 3 điểm 10 là: 14-5 =9 (HS)
Số HS đạt 2 điểm 10 là: 39-14 = 25 (HS)
Số HS đạt 1 điểm 10 là: 43-39 = 4 (HS)
Vậy số điểm 10 của lớp 6A 2 là:
5.4+9.3+25.2+4=101 (đểm 10)
 
Top Bottom